Thị trường 10.05.2011: Xu thế giảm vẫn chưa kết thúc

01:22 PM - 10/05/2011 - VNDIRECT
Các cổ phiếu lớn quay trở lại giúp VNINDEX tăng điểm trong khi HNXINDEX giảm nhẹ. Thanh khoản hai sàn vẫn ở mức thấp cho thấy xu thế giảm chưa chấm dứt.
Khi thanh khoản thị trường vẫn thấp, nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và không vội vàng giải ngân trước các phiên tăng điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh. Việc đầu tư nếu có nên hướng đến những cổ phiếu có thanh khoản tốt và đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng.

VNINDEX quay trở lại trên 480 do các cổ phiếu trụ cột BVH, MSN, VIC, VPL tăng điểm. Trong khi HNX giảm điểm trong nửa cuối phiên, quay trở về mốc 82 và trong phiên thường  có giá trị giao dịch vượt trội hơn so với HOSE. Thanh khoản hai sàn vẫn trong mặt bằng thấp với khoảng 700 tỷ giao dịch.

 

Các cổ phiếu dẫn dắt thị trường biến động không đáng kể quanh tham chiếu và đa phần kết thúc phiên trong giá đỏ. Trong nhóm bất động sản, TDH, SJS trong chuổi giảm kéo dài, chỉ có NTL vẫn có một phiên tăng điểm. Nhóm chứng khoán hôm nay có SBS giảm sàn sau 2 phiên tăng trần. SSI sau phiên tích cực ngày hôm qua lại quay đầu giảm điểm, khối lượng giao dịch giảm hơn 1 nửa so với phiên trước. Bên sàn HNX có PSI trần phiên thứ 3 với giao dịch tăng đột biến trong khi KLS, VND đóng cửa giảm điểm. BVS không còn giao dịch sôi động như phiên hôm qua khi chỉ đóng cửa giá tham chiếu.

 

Trong nhóm penny xuất hiện những mã tăng mạnh, đó là TNC tiếp tục dư mua trần lớn phiên thứ 3 liên tiếp sau thông tin lợi nhuận Quý 1 đột biến. HLG sau 9 phiên tăng liên tiếp, hôm nay đầu phiên lực bán gia tăng đưa cổ phiếu này về tham chiếu. Đại diện cổ phiếu Sông Đà là STL, STP tăng mạnh. PVG tiếp tục trần phiên thứ 3 liên tiếp và bắt đầu có dấu hiệu tiết cung khi thanh khoản thấp hơn 3 phiên trước. PGS trần, khớp lệnh đột gần 1.5 triệu đơn vị.

 

Nhận định thị trường

 

Một số cổ phiếu thường dẫn dắt thị trường trong phiên hôm qua, hôm nay đã quay đầu giảm điểm cho thấy xu thế giảm điểm vẫn chưa chấm dứt. Thanh khoản vẫn ở mặt bằng thấp chưa thể kêu gọi dòng tiền vào thị trường.

 

Đồ thị VNINDEX trong trạng thái đẹp là do nhóm các cổ phiếu MSN, BVH. Hiện tượng nhà đầu tư nước ngoài tạo lực đỡ cho HOSE vẫn sẽ tiếp diễn giúp cho thị trường không giảm mạnh nhưng giao dịch sẽ chỉ tập trung vào một số cổ phiếu. Phiên giảm điểm của HNXINDEX hôm nay cho thấy 2 phiên tăng trước chỉ là phiên điều chỉnh trong  xu hướng giảm dài. Thị trường sẽ còn tiếp tục xu hướng lình xình giảm điểm này.

 

Khuyến nghị đầu tư: Khi thanh khoản thị trường vẫn thấp, nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và không vội vàng giải ngân trước các phiên tăng điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh. Việc đầu tư nếu có nên hướng đến những cổ phiếu có thanh khoản tốt và đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.