Thị trường 10.04.2015: Quan sát cung cầu quanh MA20, nhịp hồi có thể tiếp tục nếu cầu vẫn mạnh quanh 560

06:35 PM - 10/04/2015 - VNDIRECT

Thị trường duy trì nhịp tăng từ đầu đến cuối phiên nhưng cung có dấu hiệu gia tăng dần khiên index không neo được ở vùng cao nhất ngày. Thanh khoản tăng nhẹ so với các phiên trước.

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường duy trì nhịp tăng từ đầu đến cuối phiên nhưng cung có dấu hiệu gia tăng dần khiên index không neo được ở vùng cao nhất ngày. Thanh khoản tăng nhẹ so với các phiên trước.

Trong nhóm vốn hóa lớn, ngoài VNM, VIC tăng mạnh, nhóm ngân hàng với CTG, VCB, BID tiếp tục góp phần nâng đỡ chỉ số. Tuy vậy hầu hết đều không neo được ở vùng cao nhất phiên. 

Khối ngoại mua ròng mạnh trên HSX với 226 tỷ đồng, trong đó các mã được mua ròng mạnh nhất gồm MSN (249 tỷ), BID (19.2 tỷ)... Các mã bị bán ròng nhiều nhất là VIC (79.2 tỷ), HAG (14.6 tỷ)...

Nhóm bất động sản, xây dựng với IJC, PPI, KDH giữ nhịp tăng khá tốt, các mã còn lại hầu hết chỉ tăng giảm nhẹ hoặc giữ giá tham chiếu. Trong nhóm chứng khoán, SSI, VND, SHS, HCM giữ sắc xanh cuối phiên nhưng trong tình trạng tương tự khi đều đối diện với áp lực bán cuối phiên.

Các nhóm cổ phiếu còn lại, vẫn xuất hiện các mã tăng đột biến như ITQ, FIT dư mua trần lớn cuối phiên. Các mã khác như VCS, PVB, PGC, LCM, GTT cũng tăng mạnh nhưng tính thị trường không lớn.

Chiến lược đầu tư

Quan sát cung cầu quanh MA20, nhịp hồi có thể tiếp tục nếu cầu vẫn mạnh quanh 560

VNINDEX đối diện với áp lực lớn dần vào cuối phiên khi tiệm cận với vùng MA20 nên chốt phiên không neo được ở vùng cao trong ngày. Như vậy, thị trường đã tiến rất gần đến vùng mục tiêu 560-570 mà chúng tôi đề cập trong các bản tin trước. Chúng tôi đánh giá quanh vùng này, rủi ro ngắn hạn sẽ gia tăng dần, nên mức độ thận trọng cần được nâng lên. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ cung cầu quanh vùng MA20, tức quanh vùng 560 này.

Trong các phiên tới, nếu lực cầu tiếp tục duy trì được sức mạnh, nhịp hồi có thể vẫn tiếp tục với những phiên tăng giảm đan xen trong vùng 560-570, trong đó sẽ xuất hiện các phiên giằng co mạnh. Khi đó, chúng tôi đánh giá đồng lực sẽ đến chủ yếu từ nhóm cơ bản. Những trường hợp đã mua vào từ các phiên trước và những trường hợp còn nhiều cổ phiếu, có thể tiếp tục canh bán dần trong vùng mục tiêu nêu trên. Chúng tôi không khuyến khích mua vào, đặc biệt là mua đuổi trong nhịp này.

Hiện tại, chúng tôi mới chỉ dừng lại ở việc nhìn nhận đây là sự hồi phục kỹ thuật do thị trường vẫn chưa hội tụ các yếu tố cho thấy một nhịp tăng bền vững, đặc biệt yếu tố về dòng tiền chưa thật sự đột biến.

VNINDEX da tien gan den vung muc tieu 560-570 ma chung toi de cap trong cac ban tin truoc. Quanh vung nay, chung toi danh gia rui ro ngan han se gia tang dan, nen muc do than trong can duoc nang len. NDT quan sat cung cau quanh 560 de co phan ung phu hop. Neu cau van manh, co the nhip hoi van tiep tuc voi cac phien tang giam dan xen, NDT co the canh chot loi dan. Chung toi khong khuyen khich mua vao, dac biet la mua duoi.