Thị trường 10.03.2011: Thị trường tăng điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh

04:07 PM - 10/03/2011 - VNDIRECT
Hai sàn bất ngờ tăng điểm mạnh với 80% cổ phiếu tăng, trong đó các mã cổ phiếu dẫn dắt thị trường đều tăng trần.
Chúng tôi nhận định đây chỉ là nhịp nảy lên điều chỉnh trong một xu hướng giảm. Thị trường trong trung hạn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường, hạn chế tâm lý bắt đáy. Vẫn có khả năng tìm kiểm lợi nhuận trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường, nhưng đổi lại là nguy cơ thị trường giảm sâu hơn nữa hoặc lình xình trong cả quý 2 rất cao.

VNINDEX bất ngờ tăng điểm mạnh sau phiên ATO, hơn 80% số mã trên sàn tăng điểm giúp thị trường vượt qua 480 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hầu hết tăng trần, trong đó SSI giữ vững mức trần với hơn 1,3 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

 

Khối ngoại tiếp diễn mua ròng các cổ phiếu CTG, DPM, HAG, PVD, đặc biệt CTG được mua gần 42 tỷ đồng.

 

Sàn Hà Nội tăng điểm ngay từ đầu phiên. SHN tăng trần dẫn đầu thị trường, kế tiếp là nhóm cổ phiếu chứng khoán. BVS, VND, KLS sau nhiều phiên giảm mạnh đều quay trở lại tăng  trần.

 

Nhận định thị trường

 

Sau 12 phiên đường giá nằm dưới MA 200 ngày, phiên hôm nay VNINDEX đã vượt lên trên đường MA dài hạn. MACD phiên hôm nay đã cắt lên đường 0 cho tín hiệu mua vào. Tuy nhiên, những chỉ số kỹ thuật này chưa đủ để khẳng định một xu hướng tích cực hơn cho thị trường.

 

Chúng tôi nhận định thị trường vẫn còn nhiều bất ổn. Thanh khoản có tăng so với phiên trước nhưng vẫn trong vùng thấp. A/D qua các phiên vừa rồi có cải thiện hơn nhưng không đủ mạnh để vượt lên trên vùng phân tán. Giai đoạn vừa rồi thị trường đã chứng minh việc tăng điểm mà không có hỗ trợ của thanh khoản sẽ không bền, hoặc chỉ mang tính chất cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu.

 

Do đó chúng tôi cho rằng thị trường có thể chỉ nảy lại trong vài phiên và mang về lợi nhuận trong ngắn hạn, xét trong trung hạn vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 

Khuyến nghị đầu tư: Với nhận định thị trường trong trung hạn vẫn rất rủi ro, VNDIRECT khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường, hạn chế tâm lý bắt đáy. Vẫn có khả năng tìm kiểm lợi nhuận trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường, nhưng đổi lại là nguy cơ thị trường giảm sâu hơn nữa hoặc lình xình trong cả quý 2 rất cao, nhất là trong bối cảnh các yếu tố vĩ mô có nhiều tiêu cực.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.