Thị trường 10.02.2011: Thị trường điều chỉnh phiên thứ 2

05:12 PM - 10/02/2011 - VNDIRECT
Hai sàn bước vào điều chỉnh phiên thứ 2. Nhóm bluechip không còn đủ sức đỡ điểm số cho VNINDEX.
Sự điều chỉnh đến sau những phiên tăng mạnh liên tiếp là hợp lý. VNINDEX có thể tăng trở lại chậm nhất khi thị trường về 510, nếu không điều chỉnh có thể kết thúc ngay trong phiên ngày mai
Nhóm bluechip trên sàn HOSE vẫn là những cơ hội đầu tư tốt cho giai đoạn này. Nhà đầu tư nên quan sát và chuẩn bị tham gia sàn HNX khi có tín hiệu vượt qua điều chỉnh. Khi chưa có sự khẳng định của khối lượng toàn thị trường, nên hướng vào những cổ phiếu thanh khoản tốt, đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng và tuân thủ mức cắt lỗ hợp lý.

Các trụ cột BVH, MSN bước vào điều chỉnh khiến VNINDEX  có phiên giảm điểm đầu tiên sau 4 phiên xanh liên tiếp. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp, nổi bật nhất chỉ có 4.55 triệu cổ phiếu ITA khớp hầu hết ở mức giá trần.

 

Nhóm bluechip tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua đều giảm điểm. Nhóm mid-cap có các cổ phiếu tăng trần với thanh khoản khá tốt là DQC, IJC, PXS, VIP.

 

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài tại HOSE  chùng xuống khi tổng lượng mua vào chỉ chiếm 8% giao dịch toàn thị trường. SSI, FPT, PVD, BVH vẫn là những cổ phiếu quen thuộc được khối ngoại quan tâm nhiều nhất.

 

Bên HNX, mở đầu phiên HNXINDEX  tiếp tục tăng lên mốc 109 điểm, nhưng càng về cuối phiên thị trường lại quay đầu, lực cung tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu lớn chỉ có PVI, SCR, NTP tăng giá.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Phiên giao dịch hôm nay được tính là phiên điều  chỉnh thứ hai của thị trường. Sự điều chỉnh đến sau nhiều phiên tăng điểm mạnh, cũng trùng với thời điểm điều chỉnh của nhóm bluechip  được coi là hợp lý. Phiên ngày mai, VNINDEX  có thể giảm điểm về đầu phiên và dần cải thiện hơn về cuối phiên. Các bluechip vẫn trong trạng thái kỹ thuật tương đối tốt và cơ hội để quay trở lại ngay phiên giao dịch tiếp theo là hoàn toàn có thể. Xét xu hướng vận động của đường giá từ nửa cuối tháng 11.2010 đến giờ thì ít có khả năng thị trường điều chỉnh về dưới 510 điểm.

 

HNX điều chỉnh phiên thứ 2 do đường giá chạm đường MA 50 ngày. Với xu thế đường MA 50 đang cong lên, thị trường có thể sẽ về 107 rồi bật trở lại, khởi động cho một sóng tăng mới.

 

Khuyến nghị đầu tư: Nhóm bluechip trên sàn HOSE vẫn là những cơ hội đầu tư tốt cho giai đoạn này. Nhà đầu tư nên quan sát và chuẩn bị tham gia sàn HNX khi có tín hiệu vượt qua điều chỉnh. Khi chưa có sự khẳng định của khối lượng toàn thị trường, nên hướng vào những cổ phiếu thanh khoản tốt, đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng và tuân thủ mức cắt lỗ hợp lý.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.