Thị trường 10.01.2013: VNINDEX TIẾP TỤC TĂNG PHIÊN THỨ 12 LIÊN TIẾP

02:17 PM - 10/01/2013 - VNDIRECT

Thị trường giằng co vùng giá đỏ trong phiên sáng và cuối phiên Index bứt phá đóng cửa tại vùng cao nhất ngày khi MSN, VNM, HSG, PVF vẫn giữ được đà tăng trần từ phiên trước đó.

Điểm nhấn:

· Thị trường giằng co vùng giá đỏ trong phiên sáng và cuối phiên Index bứt phá đóng cửa tại vùng cao nhất ngày khi MSN, VNM, HSG, PVF vẫn giữ được đà tăng trần từ phiên trước đó.

· Tổng giao dịch hai sàn đạt 146 triệu đv, tương đương gần 2,000 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn. Trong đó khối thỏa thuận đóng góp gần 500 tỷ với khối lượng lớn tập trung chủ yếu ở bluechips: 2.8 triệu VNM, 1.8 SSI, và 1.3 GAS… 

Các mã đáng chú ý:

· SJS bị bán mạnh trong phiên với 2.6 triệu đv, đóng cửa tại giá sàn với khối lượng dư bán sàn hơn 200 nghìn đv cuối phiên.

· PVX dẫn đầu hai sàn về thanh khoản với 10.6 triệu đv

· BVH đảo chiều từ sàn lên trần khi chốt phiên với khối lượng hơn 1.4 triệu đv.

· Khối ngoại tiếp tục mua mạnh các mã ngân hàng với hơn 1 triệu đv CTG và 0.9 triệu đv MBB.

 Nhận định:

Sau phiên điều chỉnh với lực cung mạnh hôm qua, thị trường trong phiên hôm nay diễn biến khá bất ngờ khi phiên sáng giao dịch khá giằng co với lực bán tỏ ra áp đảo, song sang phiên chiều, lực cầu mạnh đặc biệt là đối với nhóm bluechips khiến cả hai chỉ số đồng loạt đóng cửa trong vùng cao nhất phiên.

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực của thị trường với lực cầu thể hiện rõ sức mạnh trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là động lực tăng điểm chủ yếu đến từ khối ngoại và tập trung vào nhóm bluechips. Ngoài ra, thị trường hiện tại đang phản ứng khá nhạy cảm với các luồng thông tin. Trong trường hợp mất đi lực đỡ của khối ngoại và xuất hiện những thông tin xấu thì rủi ro đối với thị trường khi đó sẽ không nhỏ, đặc biệt rủi ro đối với nhóm cổ phiếu mang tính chất đầu cơ sẽ rất cao.

Khuyến nghị: Với những nhà đầu tư đang có cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cho những kỳ vọng lớn hơn đồng thời hạn chế tỷ lệ margin để tránh những rủi ro bất ngờ có thể đến.