Thị trường 09.12.2010: Thị trường tăng mạnh cuối phiên, GTGD ở mức 2500 tỷ

06:00 PM - 09/12/2010 - VNDIRECT
Sự hồi phục tăng điểm lại vào cuối phiên đã xảy ra đúng như chúng tôi kỳ vọng khẳng định lại quan điểm thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn.  
Xét về thị trường trong ngắn hạn có lẽ Index sẽ diễn biến theo xu hướng lên từ từ, kể cả có những phiên điều chỉnh theo hình zic zắc cho tới khi xu hướng tăng chính thức được phân tích kỹ thuật khẳng định khi Index vượt qua ngưỡng 470. 
Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm.

Thị trường hôm nay đã tạo ra một phiên tăng điểm rất ngoạn mục khi trong phiên có lúc giảm gần 3 điểm trên HOSE, đóng cửa sàn HOSE tăng 1.68% đứng ở mức 460.45 điểm, HNX-Index tăng 1.48% đứng ở mức 112.13 điểm, GTGD trên cả hai sàn đạt khoảng 2.500 tỷ đồng với 66 mã tăng trần và chỉ có 25 mã giảm sàn. Các mã có thể coi là dẫn đầu như SSI, GMD, LCG, BVS đều đã quay đầu tăng kịch trần vào gần cuối phiên giao dịch.

Như đã thể hiện quan điểm trong bản tin ngày hôm qua, nếu như kịch bản xấu xảy ra cho tới cuối phiên vẫn không có lực cầu quay trở lại đỡ thị trường thì việc cần phải làm là giảm bớt tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu, nhưng theo như đúng dự đoán việc đó đã không xảy ra và chúng tôi vẫn giữ vững quan điểm thị trường vẫn đang vào xu hướng tăng trong trung hạn. Xét về thị trường trong ngắn hạn có lẽ Index sẽ diễn biến theo xu hướng lên từ từ, kể cả có những phiên điều chỉnh theo hình zic zắc cho tới khi xu hướng tăng chính thức được phân tích kỹ thuật khẳng định khi Index vượt qua ngưỡng 470. Trong những phiên này, cổ phiếu sẽ phân hóa, những cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt được nhà đầu tư quan tâm sẽ liên tục tăng trong khi đó những cổ phiếu khác có thể sẽ lên xuống cùng thị trường. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi vẫn rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành bất động sản.

GTGD của NĐT NN hôm nay vẫn mua ròng tuy nhiên giá trị mua đã giảm chỉ còn khoảng 8 tỷ trên HOSE, nhưng lại gia tăng GT mua trên HNX lên tới gần 30 tỷ với hơn 2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

 

Phân tích kỹ thuật:

HNX-Index bật lại mạnh tại ngưỡng hỗ trợ ở mức điểm 108 và VN-Index ở ngưỡng 450 đẩy thị trường tăng điểm ngoạn mục. Điều này khẳng định đà tăng trung hạn vẫn được giữ vững. VN-Index sẽ mất một vài phiên để vượt qua ngưỡng kháng cự 470 và HNX-Index ở mức 120. Tuy nhiên chúng tôi tin tưởng ngưỡng kháng cự sẽ bị phá thủng và đà tăng trung hạn của thị trường sẽ được khẳng định.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Sự hồi phục tăng điểm lại vào cuối phiên đã xảy ra đúng như chúng tôi kỳ vọng khẳng định lại quan điểm thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn. Xét về thị trường trong ngắn hạn có lẽ Index sẽ diễn biến theo xu hướng lên từ từ, kể cả có những phiên điều chỉnh theo hình zic zắc cho tới khi xu hướng tăng chính thức được phân tích kỹ thuật khẳng định khi Index vượt qua ngưỡng 470. Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.