Thị trường 09.11.2012: Thanh khoản vẫn thấp, hai sàn hồi phục cuối phiên

02:26 PM - 09/11/2012 - VNDIRECT

Một số bluechips: OGC, PVF, KDC, PVX, ITA  tăng trần cuối phiên khiến VNIndex đóng cửa thoát khỏi vùng giá đỏ và HNXIndex  dừng ở mức giá cao nhất ngày.

Điểm nhấn:

· Một số bluechips: OGC, PVF, KDC, PVX, ITA  tăng trần cuối phiên khiến VNIndex đóng cửa thoát khỏi vùng giá đỏ và HNXIndex  dừng ở mức giá cao nhất ngày.

· Thanh khoản hai sàn vẫn ở mức thấp khi khối lượng giao dịch đạt 24.7 triệu đv trên HOSE và 23.7 triệu đv trên HNX, tương đương 460 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Các mã đáng chú ý:

 · PVX, ITA tăng trần với khối lượng đạt trên 1.2 triệu đv và khối lượng dư bán giá trần lớn cuối phiên.

· SHB tiếp tục được mua mạnh với hơn 4.8 triệu đv, ngoài ra MBB và STB có giá tham chiếu, thanh khoản lần lượt đạt 2.7 và 1.1 triệu đv.

· BGM tiếp tục tăng trần với lượng dư mua trên 0.3 triệu đv và hơn 1.6 triệu đv được chuyển nhượng.

Nhận định:

Diễn biến tích cực về cuối phiên với các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn và nhóm dẫn dắt đồng loạt tăng mạnh đã giúp hai sàn đóng cửa trong vùng cao nhất ngày. Tuy nhiên thanh khoản chưa thật sự cải thiện, thậm chí trong phiên sáng lực cầu tỏ ra khá yếu, giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, diễn biến chỉ tích cực hơn trong phiên chiều song cầu chỉ tập trung ở một số cổ phiếu lớn mà chưa có sự đồng thuận ở hầu hết các mã trên hai sàn.

Sau một chuỗi phiên giảm điểm thì chúng tôi đánh giá sự nảy lại của thị trường trong một vài phiên vừa qua khả năng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật mang tính ngắn hạn. Hiện thị trường vẫn chưa có tín hiệu tích cực đáng kể nào, đặc biệt lực cầu chưa có dấu hiệu cải thiện, thanh khoản vẫn thấp. Nhịp tăng này có thể sẽ chỉ kéo dài đến đầu tuần sau nếu thị trường không phát ra tín hiệu tích cực nào hơn.

Khuyến nghị:

Tiếp tục quan điểm thận trọng quan sát thị trường và chờ đợi thị trường hội tụ những yếu tố tích cực cả về giá và thanh khoản, hạn chế bắt đáy do cơ hội mua vào để có thể kiếm được lợi nhuận đủ T+3 khá hẹp và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm.