Thị trường 09.11.2011: Tốc độ giảm dịu bớt, thanh khoản co hẹp

08:22 AM - 09/11/2011 - VNDIRECT

Sự hồi phục nhẹ của HNX trong cuối phiên ngày hôm qua không giúp cho thị trường có thêm sắc thái mới mẻ trong phiên ngày hôm nay. Thanh khoản cả hai sàn vẫn ở mức thấp với hơn 700 tỷ giá trị giao dịch.
Thị trường xuất hiện phiên xanh điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh trong xu hướng giảm, đó là cơ hội thoát trạng thái cổ phiếu. Việc mua vào trong giai đoạn này nên hạn chế do những tín hiệu cho thấy cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn chưa xuất hiện.

Sự hồi phục nhẹ của HNX trong cuối phiên ngày hôm qua không giúp cho thị trường có thêm sắc thái mới mẻ trong phiên ngày hôm nay. Các cổ phiếu có xu hướng khá giằng co xung quanh giá tham chiếu, lượng cung không quá lớn nhưng lực cầu chỉ đặt ở giá thấp nên kết thúc phiên hai sàn vẫn đóng cửa ở vùng giá thấp trong ngày. Nỗ lực chống cự duy nhất của bên mua chỉ xảy ra trong gần 1 tiếng vào giữa phiên, nhưng cũng bất thành, các cổ phiếu dẫn dắt thị trường hầu hết đóng cửa giảm điểm, mức giá trung bình không mấy thay đổi so với phiên trước. Thanh khoản cả hai sàn vẫn ở mức thấp với hơn 700 tỷ giá trị giao dịch.

Trên sàn HNX, nhóm tăng điểm đáng chú ý nhất có ACB. Trong khi tất cả các mã ngân hàng như VCB, CTG, SHB giảm điểm thì ACB tăng nhẹ trong suốt phiên giao dịch, giúp cho sự mất điểm của HNXINDEX bớt trầm trọng hơn. Nhóm dầu khí PGS vốn vững nhất cũng giảm điểm, PVS và PVI tăng điểm cũng đóng góp đáng kể cho Index. Các mã dẫn dắt như VND, KLS, SHN, VCG dù đã rất nỗ lực trong phiên vẫn chỉ giữ được mức giá trung bình ở tham chiếu.

Trên sàn HOSE, MSN, BVH, VIC tiếp tục giảm điểm, Index mất lực đỡ. Các mã bluechip tăng điểm nhẹ trong phiên hôm qua quay lại xu hướng giảm, bao gồm cả DPM vốn tích cực nhất trong phiên trước. Đặc biệt nhóm bất động sản ghi nhận nhiều mã giảm mạnh, thậm chí về mức giá sàn như SJS, TDH, NTB, HQC, trong đó HQC giao dịch 1,8 triệu đơn vị.

Khối ngoại phiên hôm nay đã có lực mua ròng trên sàn HOSE đột biến lên tới trên 150 tỷ với hai mã có giao dịch lớn nhất là VIC với trên 1.1 triệu đơn vị và KDC đạt gần 1.6 triệu đơn vị.  Lực bán ròng nhẹ trên sàn HNX đạt gần 130 triệu, trong đó cổ phiếu bán mạnh nhất là PVS.

Nhận định thị trường  

HNXINDEX vừa mới xuất hiện 1 nến doji trắng trong ngày hôm qua, phiên hôm nay lại xuất hiện nến đen trở lại, cho thấy thị trường đang yếu hơn so với bình thường.

Thị trường trong 2 phiên gần đây cho thấy tốc độ giảm đã dịu bớt, và sự lình xình đi ngang có thể tiếp diễn. Sự xuất hiện của những phiên tăng điểm nhẹ trong giai đoạn này không đủ để khẳng định xu hướng lớn sẽ được cải thiện.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường xuất hiện phiên xanh điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh trong xu hướng giảm, đó là cơ hội thoát trạng thái cổ phiếu. Việc mua vào trong giai đoạn này nên hạn chế do những tín hiệu cho thấy cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn chưa xuất hiện.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới