Thị trường 09.09.2015: Ngân hàng và dầu khí nâng đỡ thị trường

05:40 PM - 09/09/2015 - VNDIRECT
Phiên giao dịch hôm nay về mặt điểm số VINDEX đã chạm 575 – tương đương với việc điểm số gặp ngưỡng kháng cự tại MA 200 (đường trung bình 200 ngày) nên có thể sẽ được kiểm định tại khu vực 560-570 trong phiên tới.

Điểm nhấn giao dịch 

Ngân hàng và dầu khí nâng đỡ thị trường

Phiên giao dịch hôm nay hai nhóm ngành ngân hàng và dầu khí tiếp tục phát huy vai trò nâng đỡ thị trường, kết phiên VNINDEX tăng hơn 5 điểm, đóng cửa tại 572.34 điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên 08.09.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn VCB, BID, GAS, VNM, STB, BVH, VIC, CTG… tiếp tục nâng đỡ thị trường; trong khi đó SSI, HT1, MWG, DRC, HCM… lại là những cổ phiếu kéo ngược chỉ số VNINDEX.

Nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò dẫn dắt thị trường, BID có phiên sáng giao dịch tích cực tiếp sức đà hưng phấn từ phiên hôm trước, tuy nhiên đến cuối giờ lực cầu yếu khiến cho BID không đóng cửa được mức giá cao nhất trong phiên và nhóm ngân hàng cũng bớt phần giao dịch khí thế.

Trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng trở lại gần 78 tỷ đồng và đồng thời mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp trên HNX, với giá trị hơn 1.28 tỷ đồng.

Chiến lược 10.09

Thị trường gặp kháng cự tại 575

Phiên giao dịch hôm nay về mặt điểm số VINDEX đã chạm 575 – tương đương với việc điểm số gặp ngưỡng kháng cự tại MA 200 (đường trung bình 200 ngày) nên có thể sẽ được kiểm định tại khu vực 560-570 trong phiên tới.

Nhóm ngành dẫn dắt ngân hàng cũng trong diễn biến tương tự khi BID vượt đỉnh cũ 26.2 trong phiên hôm nay, VCB, CTG  gặp MA 45 (đường trung bình giá 45 ngày) - đây có thể coi là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn của nhóm này.

Quan sát diễn biến giao dịch trong phiên cho thấy, dòng tiền vẫn còn nghi ngờ về xu hướng của thị trường, cũng như việc có quyết định vào nhóm ngành dẫn dắt. Điều này có thể lí giải qua khối lượng giao dịch chưa đủ thuyết phục về xu hướng tăng trong ngắn hạn, cũng như hiệu ứng hiện thực hóa lợi nhuận ở những cổ phiếu trụ cột trước ngưỡng kháng cự của những nhà đầu cơ theo trường phái kỹ thuật.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực về thị trường và khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh; phiên giao dịch 10.9 chúng tôi giải ngân thêm 10% danh mục vào BVH.

Cổ phiếu quan sát VIC, PVB, SSI.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 60/40%.