Thị trường 09.09.2011: Dòng tiền di chuyển vào nhóm cổ phiếu penny

08:16 AM - 09/09/2011 - VNDIRECT

Thị trường điều chỉnh rõ rệt hơn, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong nhịp trước. Đóng cửa VNINDEX tăng 6.66 điểm nhưng HNXINDEX lại giảm nhẹ 0.16 điểm, giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt hơn 1400 tỷ.
Nhà đầu tư đã chốt lời có thể giải ngân trở lại nếu lực cầu vẫn tiếp tục duy trì tốt, chú ý cơ cấu danh mục sang nhóm các cổ phiếu nhỏ mới bắt đầu nhịp tăng.

Thị trường điều chỉnh rõ rệt hơn, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong nhịp trước. Nhóm ngân hàng và các cổ phiếu thường dẫn dắt thị trường như SHN, VCG, PVX, BVS, KLS giảm điểm khiến cho HNX đóng cửa giảm nhẹ. Diễn biến trong phiên khá giằng co nhưng lực cầu hấp thụ lượng hàng chốt lời vẫn tốt khiến các cổ phiếu không giảm điểm quá mạnh.

Sàn HOSE vẫn tăng hơn 6 điểm, nhiều bluechip vẫn tiếp tục tăng như DPM, PVD, HPG, PPC, OGC. Ngoài VNM, MSN cũng giao dịch ở mức giá cao nhất trong lịch sử, đỡ điểm đáng kể cho Index. Nhóm REE, SAM, PVF, ITA, ITC, DIC, CII giảm điểm, trong khi dòng tiền đổ về nhóm các cổ phiếu penny. Nhiều mã mới xác nhận tín hiệu tăng giá như VID, STT, ASP, TTP, TLH, SRC, TNC, TIG, SRB…HQC vẫn đạt dư mua giá trần gần 2 triệu đơn vị trong khi bên sàn HNX, PGS đóng cửa mất vị thế tăng trần, hôm nay khớp lệnh đột biến 2.3 triệu cổ phiếu. PVA chốt quyền phát hành thêm đã tăng trần ngay từ đầu phiên, sau đó PVG, PVE cũng khởi động theo. PVG cũng đạt lượng khớp 2.7 triệu đơn vị. Nhóm khoáng sản ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng trần như KHB, KSS, KSD, KHA. Cổ phiếu ngành giấy và thủy sản như HAP, VID, ANV, MPC cũng có tín hiệu tốt. Các mã chứng khoán vốn hóa nhỏ như WSS, SHS, HPC, SBS, GBS vẫn tăng trần

Khối ngoại mua ròng gần 25,4 tỷ trên HOSE và gần 9,3 tỷ trên HNX. Nhóm mua vào gồm có DPM, PVD, HPG, CTG, trong khi FPT bị bán ròng hơn 11 tỷ. MSN, PVF, HAG cũng bị bán ra. Bên sàn HNX, nhóm VND, KLS, VCG, PVX đều được mua ròng.

Nhận định thị trường

Thị trường hôm nay điều chỉnh ở mức độ nhẹ, áp lực chốt lời lớn nhưng vẫn có cầu hấp thụ ở giá cao khiến cho các cổ phiếu không bị giảm mạnh. Đồ thị HNXINDEX chỉ xuất hiện 1 nến đen nhỏ không đủ áp đảo cây nến trắng rất dài của hôm thứ 4. Dòng tiền vào thị trường vẫn đều đặn và có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu khiến cho thị trường vẫn khá sôi động. Đầu tuần sau, thị trường có thể sẽ vẫn điều chỉnh, nhưng với mức độ không quá sâu thì khả năng hồi phục vào cuối tuần vẫn còn nguyên vẹn. Nhà đầu tư đã chốt lời có thể giải ngân trở lại nếu lực cầu vẫn tiếp tục duy trì tốt, chú ý cơ cấu danh mục sang nhóm các cổ phiếu nhỏ mới bắt đầu nhịp tăng. Chỉ trong trường hợp các cổ phiếu bị đẩy về giá sàn hàng loạt, khối lượng giao dịch tăng đột biến thì rủi ro điều chỉnh dài sẽ cao.

Khuyến nghị đầu tư: Những nhà đầu tư đã thực hiện hóa lợi nhuận quan sát lực cầu trong tuần sau để cân nhắc mua trở lại. Với những tài khoản còn cổ phiếu, có thể tiếp tục nắm giữ khi đường kênh xu thế vẫn được bảo vệ, trong trường hợp thị trường thất bại vẫn có thể bán ra với giá tốt hơn ở phiên bật lại của thị trường.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới