Thị trường 09.07.2014: Thị trường tiếp tục đi ngang, thanh khoản ở mức trung bình

06:23 PM - 09/07/2014 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co với tốc độ khớp tương đối chậm, thanh khoản tăng nhẹ với khoảng 2,270 tỷ giao dịch trên 2 sàn, trong đó có khoảng 375 tỷ thỏa thuận. MBB, PDR, PVC là những mã được thỏa thuận nhiều nhất.

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co với tốc độ khớp tương đối chậm, thanh khoản tăng nhẹ với khoảng 2,270 tỷ giao dịch trên 2 sàn, trong đó có khoảng 375 tỷ thỏa thuận. MBB, PDR, PVC là những mã được thỏa thuận nhiều nhất.

Phần lớn các mã đều trong trạng thái lình xình trong biên độ hẹp. Nhóm cơ bản tăng giảm đan xen, trong đó VNM, VIC, VCB giảm còn BID, CTG, MSN tăng nhẹ. Đáng chú ý có REE, VSH, GMD tăng khá tốt và đều đóng cửa ở mức cao nhất phiên, ngoại trừ GMD vẫn duy trì mức thanh khoản thấp, khối lượng của REE và VSH đều tăng tương đối tốt.

Trong nhóm bất động sản, xây dựng, FLC tiếp tục thu hút cầu mạnh, chốt phiên tăng 2 bước giá. PVX cũng được giao dịch mạnh, khối lượng dẫn đầu 2 sàn, 13.3 triệu đv. Một số mã khác cũng giữ sắc xanh tích cực như QCG, HQC, DIC, HBC,… NBB đối diện với áp lực chốt lời cao nên không neo được mức cao trong ngày, tuy vậy đóng cửa vẫn tăng 9 bước giá.

Nhóm chứng khoán tiếp tục tình trạng đi ngang kéo dài đã hơn 1 tuần, hầu hết đóng cửa quanh tham chiếu 1-2 bước giá, điển hình là các mã trụ cột như SSI, VND, KLS, HCM,…

Trong nhóm midcap và penny, bên cạnh nhiều mã vẫn trong trạng thái điều chỉnh vẫn xuất hiện một số mã bứt phá mạnh và chốt phiên ở giá trần như VOS, PTK, VST, SHN, VNH, PTL,…

 

Chiến lược đầu tư

 

Thị trường tiếp tục đi ngang, thanh khoản ở mức trung bình

Thị trường tiếp tục diễn biến dùng dằng đi ngang trong khoảng 3-4 phiên và chưa phát ra tín hiệu gì quá tiêu cực. Thanh khoản duy trì xung quanh mức trung bình 20 phiên, không xuất hiện bán mạnh, ngoài ra dòng tiền vẫn luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và giúp thị trường giữ nhịp. Trong đó thị trường vẫn xuất hiện những mã giao dịch đột biến còn các mã điều chỉnh đều ở mức độ vừa phải.

Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng tăng trên cả 2 chỉ số. Với sự phân hóa tiếp diễn, chúng tôi kỳ vọng thị trường nếu có điều chỉnh, mức độ giảm không đáng kể, nhìn chung vẫn theo hướng đi lên trong biên độ hẹp.  VNINDEX đang rất gần vùng đỉnh cũ 600, có khả năng sẽ diễn biến giằng co hơn HNXINDEX và các cổ phiếu penny.

Chiến lược đầu tư

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

Việc mua mơi nếu có, có thể lựa chọn những mã thanh khoản tốt, giá đã có nhịp tích lũy và chớm breakout. Chúng tôi lưu ý lựa chọn vùng trũng trong phiên để mua vào, tránh mua đuổi và lưu ý tỷ lệ cổ phiếu chờ về thấp hơn tỷ lệ cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để chủ động nếu xuất hiện tín hiệu xấu.