Thị trường 09.06.2011: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ

01:59 PM - 09/06/2011 - VNDIRECT
HNX-INDEX đã hướng gần về các mốc 78 và 82 nên việc điều chỉnh có thể sẽ xảy ra, nhưng một khi đường kênh xu thế ngắn hạn được bảo vệ thì cơ hội tăng điểm vẫn còn.
Hiện tại chúng tôi vẫn khẳng định đây là nhịp sóng hồi và khả năng kiếm lời trong ngắn hạn, dài hạn cần có yếu tố vĩ mô hỗ trợ.

Xu hướng thị trường hôm nay khá tích cực khi áp lực hàng về với hơn 1.500 tỷ của phiên cuối tuần trước hầu như không có, lực cầu vẫn mạnh với giá trị giao dịch hơn 1.200 tỷ trên cả hai sàn, cuối phiên cả hai chỉ số INDEX đều tăng điểm và đặc biệt giá trị giao dịch trên sàn HNX cao hơn sàn HOSE. Sàn HOSE kém sôi động hơn với chốt phiên có 37 mã tăng trần, giao dịch thỏa thuận đạt 166 tỷ với mã giao dịch chủ chốt là DLG.

 

Lực mua tập trung nhiều vào nhóm cổ phiếu thuộc dòng Penny bên HNX khi chốt phiên thị trường có 78 mã tăng trần. SHN, PVA, VE9 là những mã tăng trần sớm nhất, khởi đầu cho việc tăng điểm của HNXINDEX. Nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn là tâm điểm khi KLS, BVS, VND đều tăng trần và khớp lệnh ở khối lượng lớn. Nhóm cổ phiếu dầu khí mệnh giá thấp cũng thu hút dòng tiền với một loạt các mã tăng trần như PHH, PXI, PVR, PVE….

 

Khối ngoại phiên hôm nay đã quay sang bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 16 tỷ, trong đó mã bán mạnh là PVT, CII, STB. Bên HNX mua ròng với giá trị thấp chỉ đạt xấp xỉ 3.5 tỷ với các mã BVS, PVX.

 

Nhận định thị trường

 

Trong bản tin ngày hôm qua chúng tôi đã lưu ý, HNXINDEX lần đầu tiên vượt qua kênh giảm giá kể từ tháng 12 năm ngoái và gặp MA 20 nên thị trường điều chỉnh không có nghĩa thị trường xấu đi. Nếu loại bỏ GD thỏa thuận thì khối lượng trên HNX hôm qua chỉ đạt khoảng 46 triệu đơn vị và phiên GD tăng điểm ngày hôm nay càng khẳng định sóng hồi vẫn tiếp tiếp tục. HNXINDEX đã hướng gần tới mốc 78 là mốc đáy của năm 2009, tiếp đến là mốc 82 mà thị trường đã đi ngang trong suốt tháng 4 vừa rồi, việc điều chỉnh có thể sẽ xảy ra, nhưng một khi đường kênh xu thế ngắn hạn được bảo vệ thì cơ hội cho sự tăng điểm vẫn còn.

 

Hiện tại chúng tôi chỉ có thể khẳng định đây là nhịp sóng hồi như tháng 11/2010 và nhà đầu tư có cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong tháng 6 do chưa có yếu tố vĩ mô hỗ trợ sự tăng điểm này.

 

Khuyến nghị đầu tư: Với những nhà đầu tư mua vào cổ phiếu kể từ đầu nhịp sóng này theo khuyến nghị của VNDirect, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mua và giữ cổ phiếu. Với những nhà đầu tư bắt đầu tham gia thị trường nên hướng đến những cổ phiếu thanh khoản tốt và đặc biệt cân nhắc rủi ro T+.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.