Thị trường 09.04.2015: Nhịp hồi có thể duy trì đến vùng 560-570

05:51 PM - 09/04/2015 - VNDIRECT
Nhóm vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là nhóm ngân hàng với CTG, BID, VCB tăng và góp phần nhiều nhất nâng đỡ chỉ số. Các mã khác như MSN, DPM, BVH cũng tăng nhẹ.

Điểm nhấn giao dịch

 

Thị trường giao dịch lình xình đầu phiên nhưng cầu nhanh chóng quay trở lại và giúp thị trường lấy lại sắc xanh. Thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Nhóm vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là nhóm ngân hàng với CTG, BID, VCB tăng và góp phần nhiều nhất nâng đỡ chỉ số. Các mã khác như MSN, DPM, BVH cũng tăng nhẹ.

Khối ngoại bán ròng 41.9 tỷ đồng trên HSX và mua ròng 14.6 tỷ đồng trên HNX. Các mã bị bán ròng nhiều nhất là VIC (43 tỷ), GAS (15.6 tỷ), PNJ (9.2 tỷ),... trong khi các mã được mua ròng nhiều nhất là HHS (15.2 tỷ), BID (8.2 tỷ)...

Nhóm bất động sản, xây dựng nhiều mã tăng mạnh, nổi bật là LCG, IJC, ITC, KDH, SJS, HQC, NBB, CII,... trong đó LCG, IJC tăng trần, KDH đóng cửa cao nhất phiên, khối lượng đột biến 1.4 triệu đv.

Các nhóm cổ phiếu còn lại cũng xuất hiện nhiều mã tăng mạnh như SHI, HAP, VNE, SAM, HHS, PET, TCM, SVC, VHC, DQC...

 

Chiến lược đầu tư

 

Nhịp hồi có thể duy trì đến vùng 560-570

 

Lực cầu gia tăng trở lại giúp thị trường duy trì nhịp tăng khá tốt. Hiện tại, dòng tiền phân hóa và chưa có dấu hiệu gì tiêu cực nên chúng tôi duy trì đánh giá nhịp hồi vẫn có khả năng tiếp diễn, đích đến trước mắt quanh vùng 560-570.

Những trường hợp đã mua bắt đáy thành công và những trường hợp còn nhiều cổ phiếu, có thể tiếp tục nắm giữ và canh bán khi đã đạt kỳ vọng lợi nhuận (lưu ý chỉ kỳ vọng lợi nhuận cho nhịp hồi mỏng) hoặc VNINDEX về vùng mục tiêu nói trên. Chúng tôi không khuyến khích mua đuổi trong nhịp này. Việc mua mới (nếu có) chỉ dành cho nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn và phản ứng nhạy bén, lưu ý lựa điểm trũng trong phiên để mua.

Hiện tại, chúng tôi mới chỉ dừng lại ở việc nhìn nhận đây là sự hồi phục kỹ thuật do thị trường vẫn chưa hội tụ các yếu tố cho thấy một nhịp tăng bền vững, đặc biệt yếu tố về dòng tiền chưa thật sự đột biến.