Thị trường 09.04.2013: SSI TĂNG MẠNH NHƯNG KHÔNG ĐỦ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

04:44 PM - 09/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

VNIndex có một phiên giao dịch tích cực mặc dù mở cửa giảm điểm, cuối phiên tăng 3.83 điểm với nhiều CP penny và midcap tăng trần. HNXIndex tiếp tục diễn biến tăng giảm xen kẽ trong phiên, cuối phiên chỉ tăng nhẹ 0.01 điểm.

Thanh khoản vẫn dừng lại ở mức trung bình so với các phiên gần đây với 60.7 triệu CP khớp lệnh trên HOSE và 35.7 triệu trên HNX, tương đương tổng giá trị khoảng 1400 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

Mặc dù ở mức khiêm tốn hơn phiên bùng nổ ngày hôm qua rất nhiều nhưng SHB vẫn tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên cả 2 sàn với 6 triệu đv khớp lệnh, chốt phiên đứng giá tham chiếu.

Hàng loạt CP trong nhóm midcap và penny trên sàn HOSE tăng trần như PET, VNE, AVF, LCG, KBC, SAM… đặc biệt CP SAM có thanh khoản tăng đột biến với 4 triệu đv khớp lệnh, cao nhất trên sàn HOSE.

Nhóm bluechips nhiều CP tăng điểm tích cực như VNM, GAS, FPT, DPM góp phần đỡ điểm cho VNIndex.

Nhóm chứng khoán hầu hết giữ giá tham chiếu, ngoại trừ SSI và HCM hôm nay tăng mạnh 5 bước giá, thanh khoản đạt lần lượt là 3.7 triệu và 565 nghìn đv.

Nhận định và khuyến nghị

VNIndex diễn biến khá tích cực với 3 phiên tăng liên tiếp với dòng tiền vẫn tập trung ở các mã cơ bản và một số bluechips. Tuy nhiên, hiện tại VNIndex đang cận kề với vùng đỉnh trước được thiết lập vào ngày 2/4, do vậy chúng tôi cho rằng trong các phiên tới có thể sẽ có điều chỉnh nhất định.

Trong khi sàn HNX chưa có đột biến nào đáng kể khi giao dịch vẫn diễn ra giằng co với thanh khoản thấp và vẫn chưa thoát khỏi vùng đuôi lá cờ. Trường hợp tăng mạnh vượt lên vùng đuôi lá cờ với thanh khoản lớn thì có thể kỳ vọng về một nhịp tăng với cơ hội kiếm lợi nhuận lớn hơn T+3. Ngược lại, nếu giảm mạnh xuống dưới vùng này có thể sẽ phải chứng kiến một chuỗi giảm điểm.

Nhà đầu tư thận trọng quan sát thị trường, trường hợp đã mua vào trong tuần trước vẫn có thể nắm giữ, tuy nhiên nếu xuất hiện tín hiệu xấu cần nhanh chóng bán ra ngay.

Việc mua vào tại thời điểm này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mà VNIndex đang nằm trong vùng kháng cự của đỉnh trước còn HNXIndex vẫn chưa thoát ra khỏi vùng đuôi lá cờ.