Thị trường 09.03.2015: Quan sát cung cầu, chờ mua quanh vùng 575 nếu cầu có dấu hiệu mạnh lên

05:01 PM - 09/03/2015 - VNDIRECT
Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều quay đầu giảm. Trong nhóm ngân hàng, ngoại trừ STB thu hút cầu khá tốt, chốt phiên vẫn giữ sắc xanh, các mã còn lại đều giảm điểm.

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường giảm với áp lực bán tiếp tục dâng cao, đặc biệt trong phiên chiều. Thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ so với phiên trước.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều quay đầu giảm. Trong nhóm ngân hàng, ngoại trừ STB thu hút cầu khá tốt, chốt phiên vẫn giữ sắc xanh, các mã còn lại đều giảm điểm. Các mã vốn hóa lớn khác như GAS, BVH, FPT, KDC cũng giảm và góp phần kéo index đi xuống. Nổi bật chỉ có HPG bất ngờ tăng mạnh sau chuỗi phiên giảm và đi ngang, khối lượng tăng đột biến với hơn 1 triệu đv.

Nhóm bất động sản, chứng khoán cũng trong tình trạng tương tự. Nổi bật có HQC hôm nay giao dịch đột biến, thu hút cầu mạnh ngay từ đầu phiên, nhưng sang phiên chiều đối diện với áp lực bán lớn nên không neo được ở mức cao trong ngày. Ngoài ra còn có VPH tăng trần, khối lượng tăng vọt. Trong nhóm chứng khoán, SSI, HCM, BVS, KLS đều xuất hiện nến đỏ khá xấu trên đồ thị.

Nhóm dầu khí cũng giảm đồng loạt, nổi bật có PVB, PLC, PVC, PVE,... Một số cổ phiếu khác như SHN, HT1, NDF... tăng khá tốt nhưng không có sức lan tỏa ra thị trường chung.

Chiến lược đầu tư

Quan sát cung cầu, chờ mua quanh vùng 575 nếu cầu có dấu hiệu mạnh lên

Thị trường điều chỉnh như dự đoán nhưng khối lượng vẫn duy trì ở mức vừa phải, không xuất hiện bán tháo. Trong ngắn hạn, đường giá của VNINDEX đang phân kỳ âm với RSI, nên khả năng điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn.

Nếu không xuất hiện bán mạnh, chúng tôi kỳ vọng điều chỉnh không quá sâu, khả năng đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/2014 đến nay, tương ứng với vùng 575 sẽ phát huy sức mạnh hỗ trợ cho index.

Chiến lược: Nhà đầu tư quan sát cung cầu quanh vùng 575, nếu cầu có dấu hiệu mạnh lên, có thể cân nhắc mua vào dần. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.