Thị trường 09.02.2011: VNINDEX bước vào điều chỉnh

04:36 PM - 09/02/2011 - VNDIRECT
VNINDEX tiếp tục một phiên xanh điểm nhưng hầu hết các mã trên sàn đều giảm điểm. BVH, MSN, CTG là những cổ phiếu tạo lực đỡ cho điểm số của thị trường.
HNX có dấu hiệu khả quan hơn khi thanh khoản cải thiện và một số cổ phiếu dẫn dắt thị trường bắt đầu giao dịch sôi động.
Nhà đầu tư nên theo dõi và chuẩn bị giải ngân cho các cổ phiếu thanh khoản tốt của sàn HNX khi HNXINDEX điều chỉnh và bật lên 110 điểm. Các bluechip trên HOSE vẫn là lựa chọn tốt để đầu tư. Việc dùng đòn bẩy tài chính nên hạn chế.

HOSE hôm nay khởi đầu phiên giao dịch thuận lợi với sự tăng giá đồng loạt của các cổ phiếu, kéo VNINDEX lên 528 điểm. Tuy nhiên càng về cuối phiên, đà tăng càng giảm dần. Kết thúc phiên, thị trường xanh điểm nhờ vào BVH, MSN, CTG tăng mạnh, còn xét toàn thị trường, phân nửa số mã vẫn giảm điểm. Đặc biệt, nhóm bluechip với sự góp mặt của DPM, HPG, HAG, VNM bắt đầu bước vào điều chỉnh giảm nhưng vẫn tiếp tục thu hút giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài. Dòng tiền ngoại phiên hôm nay có giảm sút vẫn chiếm 10 % giao dịch toàn thị trường.

 

Sàn HNX thanh khoản dù vẫn ở mặt bằng thấp nhưng đã đạt mức cao nhất trong vòng 9 phiên trở lại đây nhờ vào sự trở lại của một số cố phiếu dẫn dắt thị trường như PVC, SHN. Ngược lại so với HOSE, hầu hết các mã lớn trên HNX đều tăng điểm. Nhà đầu tư nước ngoài dù khiêm tốn nhưng vẫn duy trì vị thế mua ròng ở các cổ phiếu quen thuộc PVI, PVX, PVS.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Như chúng tôi nhận định, VNINDEX đã điều chỉnh ngay khi vượt đỉnh và ra ngoài Bollinger trong phiên hôm nay. Sự điều chỉnh đến với thị trường trong thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Và với trạng thái kỹ thuật tương đối tốt của các bluechip hiện nay, chúng tôi cho rằng sự điều chỉnh sẽ sớm kết thúc, có thể xảy ra sớm quanh 520 hoặc chậm hơn là về gần 510 điểm. Các bluechip sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường còn tín hiệu thị trường đồng thuận tăng vẫn phải chờ đợi VNINDEX xác lập mặt bằng thanh khoản mới.

 

HNX có 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng mức tăng không đáng kể khiến đồ thị chưa vượt lên khỏi chặn ngang ở khoảng 109 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là đã có cây nến đầu tiên vượt lên trên MA 20 ngày, MA 50 ngày có xu hướng cong lên và một số cố phiếu dẫn dắt có dấu hiệu giao dịch sôi động hơn trong phiên hôm nay. Vì vậy nếu thị trường điều chỉnh giảm, bảo vệ thành công mốc 110 điểm thì cơ hội để HNX tăng kịp với vnindex là rất lớn.

 

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư nên theo dõi và chuẩn bị giải ngân cho các cổ phiếu thanh khoản tốt của sàn HNX khi HNXINDEX điều chỉnh và bật lên 110 điểm. Các bluechip trên HOSE vẫn là lựa chọn tốt để đầu tư. Việc dùng đòn bẩy tài chính nên hạn chế.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.