Thị trường 08.12.2011: HNX tăng điểm nhẹ, cửa đi lên vẫn rất hẹp

01:47 PM - 08/12/2011 - VNDIRECT

HNXINDEX tăng điểm vào cuối phiên lên 0.08 điểm, trong khi VNINDEX giảm mạnh 5.58 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng lên đáng kể, 41.7 triệu trên HOSE  và 25.3 triệu cổ phiếu  trên HNX.
Thiếu các hỗ trợ từ vĩ mô, các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tích cực, vì thế nhà đầu tư tiếp tục hạn chế các quyết định giải ngân.

Hai chỉ số diễn biến trái chiều. VNINDEX mở cửa xanh điểm nhưng chỉ giữ được đà tăng tới 9h20, sau đó giảm về mức thấp nhất cuối ngày. HNXINDEX diễn biến giằng co hơn, xanh điểm trong 40 phút đầu, sau đó lực bán ra gia tăng đẩy HNXINDEX giảm xuống mức thấp nhưng việc PVI và ACB tăng mạnh về cuối phiên đã cứu điểm số chung của toàn thị trường, giúp HNXINDEX xanh nhẹ 0.08 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng lên đáng kể, 41.7 triệu trên HOSE  và 25.3 triệu cổ phiếu  trên HNX, trong đó 16.9 triệu giao dịch thỏa thuận tập trung chủ yếu vào STB và HAG.

Các cổ phiếu dẫn dắt sàn HNX như VND, KLS, PVX giao dịch quanh giá tham chiếu và đóng cửa giảm nhẹ 1 – 2 line. Các cổ phiếu dầu khí như PVG, PVC, PVE không giảm mạnh như những phiên trước nhưng vẫn đóng cửa ở giá đỏ.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên HOSE như BVH, MSN, VIC giảm điểm, VNINDEX thiếu lực đỡ và tiến sát vùng 380 điểm. SSI, HAG, DPM cùng đồng thuận giảm. PNJ giảm mạnh sau khi khi chạm vùng đỉnh tháng 9. PTC sau phiên tăng trần, khối lượng giao dịch đột biến ngày hôm qua, hôm nay lại giảm sàn. Cổ phiếu bất động sản có một số mã tích cực hơn thị trường chung như TDH, SJS, LCG, HQC khi đóng cửa ở vùng giá cao.

Khối ngoại bán ròng 52 tỷ trên HOSE và 6 tỷ trên HNX. Nhóm bán ròng có CTG (9 tỷ), VIC (6 tỷ), MSN (5.5 tỷ), VCB (5 tỷ), BVH (3 tỷ). Nhóm mua ròng tập trung vào PNJ (2.8 tỷ), VSH (1.7 tỷ).

Nhận định thị trường

Hai chỉ số có sự trái chiều nhưng xu hướng lớn của thị trường chưa thay đổi. Dòng tiền vào thị trường yếu và chỉ xoay quanh một số mã có lịch sử thanh khoản tốt.

VNINDEX đang tiệm cận vùng đáy 380, với đà giảm như hiện tại thì mức kháng cự này khá mong manh. Một khi rơi xuống vùng giá này, mức điểm số thấp nhất kể từ tháng 5/2009 của VNINDEX sẽ được thiết lập, vì vậy nguy cơ giảm điểm giai đoạn hiện tại vẫn không thể xem thường. HNXINDEX dù đóng cửa tích cực hơn một chút, nhưng vẫn di chuyển trong đường kênh giảm giá kéo dài từ tháng 9, vì vậy cửa đi lên của thị trường vẫn rất khó khăn.

Khuyến nghị đầu tư: Thiếu các hỗ trợ từ vĩ mô, các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tích cực, vì thế nhà đầu tư tiếp tục hạn chế các quyết định giải ngân.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư


Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới