Thị trường 08.11.2012: VNINDEX tăng điểm cuối phiên nhờ một số BLUECHIPS

03:11 PM - 08/11/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số diễn biến trái chiều, trong khi HNXIndex giữ sắc đỏ đến cuối phiên, VNIndex tăng mạnh nhờ cuối phiên một số cổ phiếu vốn hóa lớn: VCB, KDC tăng kịch trần

Điểm nhấn:

· Hai chỉ số diễn biến trái chiều, trong khi HNXIndex giữ sắc đỏ đến cuối phiên, VNIndex tăng mạnh nhờ cuối phiên một số cổ phiếu vốn hóa lớn: VCB, KDC tăng kịch trần.

· Thanh khoản của hai sàn đều sụt giảm, khối lượng giao dịch đạt 23.3 triệu đv trên HOSE và 22.4 triệu đv trên HNX. Giá trị giao dịch trên hai sàn đạt 500 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· BVH, VCB tăng trần với khối lượng giao dịch đều đạt 0.6 triệu đv. Ngoài ra, SHB và MBB có thanh khoản đạt trên 2.2  triệu đv.

· SCR giảm sàn, thanh khoản đứng đầu hai sàn với 5.2 triệu đv.

· Cổ phiếu chứng khoán giao dịch tiêu cực khi đồng loạt giảm điểm, VND và KLS lần lượt với 2.2 triệu và 1.2 triệu đv được giao dịch.

· ITA, VNE, SAM, GAS đóng cửa giữ giá tham chiếu.

Nhận định:

VNIndex tăng điểm đột biến lên mức cao nhất ngày nhờ lực đỡ của nhóm bluechips vào những phút cuối phiên với các đại diện như BVH, MSN, VCB, HPG… Trong khi đó diễn biến trái chiều lại diễn ra trên HNX khi hầu hết phiên chỉ giao dịch trong sắc đỏ. Sắc thái giao dịch trong phiên nhìn chung khá ảm đạm, phản ánh lực cầu vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, thậm chí lực bán ra còn mạnh hơn 2 phiên trước.

VNIndex tăng điểm song chưa có sự đồng thuận ở hầu hết các cổ phiếu mà chỉ tập trung ở một số mã vốn hóa lớn có ảnh hưởng tới index. Lực cầu bắt đáy có thể sẽ phát huy ảnh hưởng trong phiên giao dịch ngày mai, khiến cho index có 1, 2 phiên giao dịch cải thiện hơn, tuy nhiên nhiều khả năng đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật mang tính chất ngắn hạn. Hiện chúng tôi chưa nhận thấy những dấu hiệu cho thấy thị trường có thể có một cơ hội để kiếm lợi nhuận dài hơi hơn.

Khuyến nghị:

Tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và hạn chế các quyết định bắt đáy do thị trường vẫn chưa hội tụ những yếu tố tích cực, sự tăng điểm chưa có sự đồng thuận của toàn thị trường và cầu vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.