Thị trường 08.11.2010: Tiếp tục tích lũy cổ phiếu cho đầu tư dài hạn

05:24 PM - 08/11/2010 - VNDIRECT
    Phiên giảm điểm hôm nay chứng tỏ thị trường vẫn chưa đủ lực cầu để vượt qua ngưỡng 465 lên một tầm cao mới
    Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư nên tích lũy trạng thái với những cổ phiếu có cơ bản tốt như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT.
    Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên mua khi thị trường  giảm điểm và bán vào các phiên tăng điểm.

Sau phiên tăng mạnh ngày thứ 6 với giá trị mua ròng của khối ngoại ở mức tăng đột biến, phiên hôm nay chứng kiến sự giảm điểm chung của cả hai sàn. VN-Index quay đầu tăng điểm cuối phiên và kết thúc giảm nhẹ so với giá tham chiếu, HNX-Index giảm mạnh 2,72% xuống mức 109.73. Theo nhận định trước, ngưỡng 465 là mức điểm thử thách sức cầu, quan sát phiên hôm nay cho thấy lực cầu của phiên ngày thứ 6 không được tiếp tục đủ mạnh để đẩy thị trường lên một tầm cao mới. Nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn trong biên độ 440-465. Khối ngoại mua ròng trên 30 tỉ ở cả hai sàn.

Việc tăng lãi suất cơ bản vừa qua có thể làm tăng lãi suất chung trên toàn hệ thống ngân hàng để cân bằng cung cầu tiền tệ trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi nhận định những động thái tăng lãi suất, tăng cung USD ra thị trường là việc làm đúng đắn để bình ổn tỉ giá và kiềm chế lạm phát trong điều kiện tăng trưởng kinh tế đã được đảm bảo. Một khi tỷ giá được giữ ổn định và chúng ta có lãi suất huy động tiền Việt cao hơn nhiều so với lãi suất tại các nước phát triển thì thị trường Việt Nam sẽ trở nên rất hấp dẫn hơn với nhà đầu tư ngoại và đây sẽ là chất xúc tác tốt để thị trường tăng điểm bền vững. Do vậy, chúng tôi có quan điểm rất lạc quan về thị trường trong trung và dài hạn.

Phân tích kỹ thuật:

Việc VN-Index chỉ giảm điểm nhẹ trong ngày hôm nay không ảnh hưởng nhiều đến các xu hướng kỹ thuật so với phiên trước. Sức cung vượt trội tại vùng giá cao khiến cho VN-Index không thể tiếp cận mức cản 465 điểm. Các chỉ dẫn MACD, Stochastic cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn. Kênh xu thế đi ngang trong vùng 440-465 tiếp tục được duy trì và hiện khó có khả năng bị phá vỡ trong các ngày tới. Chiến thuật cho thị trường lình xình vẫn là mua trong các phiên giảm điểm và bán trong các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư nên tích lũy trạng thái với những cổ phiếu có cơ bản tốt như SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên mua khi thị trường  giảm điểm và bán vào các phiên tăng điểm.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.