Thị trường 08.09.2015: BID truyền cảm hứng cho dòng tiền

04:01 PM - 08/09/2015 - VNDIRECT
Thị trường có phản ứng trễ với thông tin tích cực BID được thêm mới vào quỹ FTSE, mặc dù chậm nhưng sự phản ứng chậm rãi này dường như đã giải tỏa được sự đè nén trên thị trường trong thời gian vừa rồi. Đà hưng phấn được lan tỏa trên diện rộng trong nhóm ngân hàng khiến ngành này trở thành điểm sáng cho thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Điểm nhấn giao dịch 

BID truyền cảm hứng cho dòng tiền

Sau phiên sáng còn nghi ngờ, thị trường đã có phiên chiều giao dịch tích cực hơn. Kết phiên VINDEX tăng 11.72 điểm lên 566.72 điểm, thanh khoản tăng hơn 50% so với phiên hôm trước.

Nhóm ngành ngân hàng với tâm điểm là BID đã có phiên giao dịch sôi động, sau khi duy trì được mức tăng khoảng 1,000 đồng ở phiên sáng, lực cầu mạnh trong phiên chiều đã đẩy BID lên giá trần (25,400 đồng/CP) với thanh khoản gần 4.3 triệu đơn vị. Phiên hôm nay, BID cũng được khối ngoại mua vào hơn 1.3 triệu đơn vị tương ướng với 10% khối lược FTSE định mua vào. Đà tăng đã lan rộng tới khắp các cổ phiếu ngân hàng khác như VCB, CTG, MBB và ACB.

Tâm lý tích cực sau đó được lan tỏa tới nhiều cổ phiếu khác như BVH, VIC, MSN, KDC, VCG, VND, SSI… Diễn biến giá của SSI cũng phản ánh thông tin tích cực khi không bị FTSE loại khỏi danh mục, kết phiên SSI tăng 500 đồng lên 25,200 đồng/CP và khớp lệnh được trên 3.4 triệu đơn vị.

Khối ngoại bán 16.9 tỷ trên HOSE, mua 1.5 tỷ trên HNX.

Chiến lược 09.09

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phát đi tín hiệu tích cực

Thị trường có phản ứng trễ với thông tin tích cực BID được thêm mới vào quỹ FTSE,  mặc dù chậm nhưng sự phản ứng chậm rãi này dường như đã giải tỏa được sự đè nén trên thị trường trong thời gian vừa rồi. Đà hưng phấn được lan tỏa trên diện rộng trong nhóm ngân hàng khiến ngành này trở thành điểm sáng cho thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Khối lượng giao dịch được cải thiện và chỉ số VNINDEX đóng cửa cao nhất trong phiên giúp chúng tôi nhận thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường khi nhóm ngành dẫn dắt được lộ diện. BID, VCB có mức giá đóng cửa cao nhất trong phiên với khối lượng đột biến nên chúng tôi đánh giá tích cực đối với 2 cổ phiếu này. Chúng tôi tiến hành giải ngân VCB và BID với tỷ trọng 10% mỗi cổ phiếu trong danh mục. Chúng tôi cũng giải ngân HCM 10% trong danh mục.

Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay chúng tôi kì vọng nhóm này có thể dẫn dắt thị trường lấy lại đà tăng trong ngắn hạn. Mục tiêu hiện tại VNINDEX 580 điểm.

Cổ phiếu quan sát VIC, PVB, SSI.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 50/50%.