Thị trường 08.08.2012: Khoáng sản tăng mạnh, HNX hồi phục mạnh cuối giờ

08:34 AM - 08/08/2012 - VNDIRECT

Thị trường hồi phục sau 1 phiên điều chỉnh, HSX tăng 0.25%, HNX giảm 1.29%, thanh khoản đạt gần 900 tỷ trên cả hai sàn.
Thị trường khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm, nhưng chúng tôi cho rằng nhịp tăng này sẽ ngắn và sớm kết thúc giống như nhịp trước. Áp lực bán ra tại vùng điểm 72 của HNXINDEX sẽ rất mạnh.
Với quan điểm thị trường chỉ trong nhịp sóng hồi, chúng tôi khuyến nghị hạn chế mua đuổi giá cao và cân nhắc chốt lời với những trạng thái còn cổ phiếu.

Thị trường hồi phục sau 1 phiên điều chỉnh, tuy vậy mức độ tăng không quá mạnh với chỉ hơn 1 điểm trên HOSE và thanh khoản sàn này không cải thiện hơn. Tuy nhiên, sàn HNX đột biến trong những phút cuối phiên khiến cho điểm số của sàn tăng hơn 1%, đặc biệt thanh khoản tăng vọt với gần 40 triệu cổ phiếu.

Điểm nhấn của thị trường là HBB và SHB tăng trần từ đầu giờ ngay sau thông tin sáp nhập. Cuối phiên cả hai mã này đều tăng trần, HBB dư mua trần 5.5 triệu cổ phiếu. Nhóm khoáng sản KSA, KSS, KTB, LCM, BGM cũng bất ngờ tăng trần hàng loạt trong nửa cuối phiên chiều, trong đó LCM dư mua trần gần 600 nghìn đơn vị.

Nhóm các mã dẫn dắt của HNX lực cầu cải thiện hơn trong những phút cuối, hầu hết tăng điểm và đạt vùng giá gần như cao nhất trong ngày. Các mã vốn hóa lớn của sàn HOSE hầu hết xanh nhẹ, chỉ có VNM, BVH,GAS, FPT giảm điểm. SSI giữ giá tham chiếu.

Khối ngoại mua ròng chưa đầy 1 tỷ trên HOSE, bán ròng hơn 3 tỷ trên HNX. Nhóm mua ròng có VIC được mua vào hơn 5 tỷ, tiếp đến là GAS, PET. Nhóm bán ròng có PNJ, BVH, IMP, VNM và các mã ngân hàng HBB, SHB, MBB.

Nhận định thị trường:

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực của thị trường khi đã quay lại trạng thái tăng điểm trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, sự tăng điểm này chưa đủ thuyết phục khi mức độ tăng không vượt quá mức điểm cao nhất của 2 phiên trước và sự tăng điểm chưa thực sự đồng thuận giữa HOSE với HNX cũng như giữa những nhóm cổ phiếu với nhau.

Thị trường khả năng vẫn tiếp tục tăng điểm, nhưng chúng tôi cho rằng nhịp tăng này sẽ ngắn và sớm kết thúc giống như nhịp trước. Áp lực bán ra tại vùng điểm 72 của HNXINDEX sẽ rất mạnh, vì vậy lợi thế giai đoạn này chỉ thuộc về những nhà đầu tư có cổ phiếu đã về tài khoản, việc mua mới cần thêm thời gian kiểm chứng sức mạnh dòng tiền trong vùng kháng cự 72-73.

Khuyến nghị đầu tư: Với quan điểm thị trường chỉ trong nhịp sóng hồi, chúng tôi khuyến nghị hạn chế mua đuổi giá cao và cân nhắc chốt lời với những trạng thái còn cổ phiếu.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới