Thị trường 08.08.2011: Thị trường đã giảm mạnh sau hai phiên tăng điểm

01:42 PM - 08/08/2011 - VNDIRECT

Phiên hôm nay thị trường đã giảm mạnh sau hai phiên tăng điểm cuối tuần vừa qua, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt gần 700 tỷ, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt khoảng 125 tỷ.
Quyết định đầu tư dù ngắn hay dài hại tại thời điểm này đều nên tạm thời ngừng lại, các nhà đầu tư cần theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

Phiên hôm nay thị trường đã giảm mạnh sau hai phiên tăng điểm cuối tuần vừa qua, đà giảm điểm đã xảy ra trên diện rộng với 356 mã giảm điểm trong đó có 97 mã giảm sàn, bao gồm nhiều cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Lực bán ra tăng về cuối phiên và các cổ phiếu hầu như đều ở tình trạng giảm dần về mức giá thấp nhất trong phiên. Tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt gần 700 tỷ, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt khoảng 125 tỷ.

Về cuối phiên các cổ phiếu dẫn dắt thị trường đều trên đà giảm mạnh, khối lượng khớp lệnh cũng giảm hẳn so với các phiên trước như SSI, KLS, VND, SHN, PVX … Trên sàn HOSE những cổ phiếu có lượng vốn hóa lớn gây ảnh hưởng tới chỉ số đều giảm điểm, duy chỉ có BVH vẫn giữ được giá xanh tới cuối phiên giao dịch. Khối ngoại hôm nay đã có phiên bán ròng mạnh trên sàn HOSE với giá trị trên 42,6 tỷ và sàn HNX là trên 9,4 tỷ đồng.

Nhận định thị trường:

Thị trường giảm điểm khá mạnh ngay sau khi hồi phục 2 phiên liên tiếp.Một số bluechips đã vỡ đáy thấp nhất vừa thành lập vài ngày trước và rơi vào vị thế thấp nhất lịch sử. Nhiều khả năng phiên giao dịch 9/8 thị trường sẽ giảm điểm trong biên độ không mạnh như 8/8, tuy nhiên rủi ro giảm giá trong các phiên tiếp theo là rất cao.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi cho rằng, với áp lực quá lớn khi thị trường các nước đều giảm điểm mạnh, quyết định đầu tư dù ngắn hay dài hại tại thời điểm này đều nên tạm thời ngừng lại, các nhà đầu tư cần theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.