Thị trường 08.07.2014: Giao dịch giằng co, lực cầu biểu hiện tích cực hơn trên HNXINDEX

05:54 PM - 08/07/2014 - VNDIRECT
Thị trường giao dịch giằng co và chốt phiên vẫn giữ sắc xanh nhờ sự nâng đỡ của một số bluechips. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 2,100 tỷ đồng.

Điểm nhấn giao dịch

 

Thị trường giao dịch giằng co và chốt phiên vẫn giữ sắc xanh nhờ sự nâng đỡ của một số bluechips. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 2,100 tỷ đồng.

Nhóm cơ bản hầu hết trong trạng thái điều chỉnh, ngoại trừ GAS, VIC, MSN duy trì sắc xanh và đỡ điểm cho chỉ số. HAG, OGC cũng tương đối tích cực và giữ sắc xanh nhẹ cuối phiên. Trên sàn HNX, VCG, SHB tăng điểm khá tốt.

Nhóm bất động sản, xây dựng tăng giảm đan xen, nhóm tăng nổi bật có NBB tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, một số mã khác giao dịch tích cực như FLC, IJC, LCG, HBC, CII,… trong đó FLC dẫn đầu về thanh khoản trên 2 sàn với 9.4 triệu đv.

Trong nhóm chứng khoán, SHS thu hút cầu khá mạnh vào cuối phiên và đóng cửa ở mức cao nhất ngày, thanh khoản đạt 2.2 triệu đv. Một số mã khác cũng giữ sắc xanh nhẹ như KLS, SSI, IVS, còn lại hầu hết đóng cửa quanh giá tham chiếu.

Trong nhóm midcap và penny, nhiều mã tăng khá mạnh như PXL, PTL, VTO, VNH, VNE, HAR, HUT, ITQ,… trong khi vẫn có khá nhiều mã chịu áp lực bán ra, nhưng mức độ giảm điểm không quá lớn.

 

Chiến lược đầu tư

Giao dịch giằng co, lực cầu biểu hiện tích cực hơn trên HNXINDEX

Thị trường duy trì sắc xanh cuối phiên và tiếp tục nhờ vào sự nâng đỡ của một số bluechips. Thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy mức độ tham gia thị trường vẫn ở mức trung bình. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn cho thấy tín hiệu khả quan khi tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và giúp thị trường giữ nhịp. Trong đó thị trường vẫn xuất hiện những mã giao dịch đột biến còn các mã điều chỉnh đều ở mức độ vừa phải.

Sàn HNX sau hơn 2 phiên điều chỉnh đã cho thấy tín hiệu tích cực hơn khi lực cầu gia tăng khá tốt trong phiên chiều giúp chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất ngày. Về mặt đồ thị, HNXINDEX vẫn cho thấy trạng thái kỹ thuật tích cực, các chỉ báo tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng.

Với sự phân hóa tiếp diễn, chúng tôi kỳ vọng nhịp điều chỉnh sẽ sớm kết thúc, index sẽ lấy lại nhịp tăng trong các phiên cuối tuần. Tuy nhiên, khi VNINDEX đang rất gần vùng đỉnh cũ 600, khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trên chỉ số.

Chiến lược đầu tư

Khi chưa xuất hiện tín hiệu gì tiêu cực, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Cơ hội kiếm lợi nhuận chọn lọc hơn, việc mua vào, nếu có, có thể lựa chọn những mã thanh khoản tốt, giá đã có nhịp tích lũy và chớm breakout. Chúng tôi lưu ý lựa chọn vùng trũng trong phiên để mua vào, tránh mua đuổi và lưu ý tỷ lệ cổ phiếu chờ về thấp hơn tỷ lệ cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để chủ động nếu xuất hiện tín hiệu xấu.