Thị trường 08.05.2015: Dòng đầu cơ lên tiếng

06:15 PM - 08/05/2015 - VNDIRECT
Khối lượng giao dịch hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 71 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Điểm nhấn giao dịch

Nhóm ngân hàng với tâm điểm là VCB tiếp tục là trụ đỡ cho chỉ số. Cổ phiếu VCB được hỗ trợ bởi thông tin mua 1 tỷ USD trái phiếu chính phủ, với động thái này VCB đã khẳng định ưu thế về huy động USD của mình trên thị trường ngân hàng. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ mà đa phần là cổ phiếu bất động sản cũng đồng thuận giao dịch tích cực trong phiên hôm nay. Kết thúc phiên hai chỉ số tăng nhẹ VNINDEX đóng cửa ở 554.51 điểm, HNXINDEX 80.29 điểm.

Thông tin tỷ giá phần nào tác động tích cực lên cổ phiếu dệt may như TCM, KMR.

Khối lượng giao dịch hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 71 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 72 tỷ trên cả hai sàn giao dịch. Khối này mua ròng 60.9 tỉ trên sàn HOSE. Một số mã được giải ngân mạnh CTG, VCB, HHS, HUT, PVB, PVL, VCG…

Chiến lược đầu tư

Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu tích cực từ dòng tiền tham gia vào thị trường trong cuối phiên hôm nay, đặc biệt là từ nhóm cổ phiếu đầu cơ.Tuy nhiên hai bên bán-mua vẫn giằng co mỗi khi chỉ số vươn lên vùng 556, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn còn dè dặt tham gia thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bớt tiêu cực cũng là một điểm đáng ghi nhận, nhưng cơ sở để nhận định lạc quan cho thị trường hiện tại vẫn còn khá mơ hồ. Chúng tôi giữ khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục quan sát .

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 20/80.