Thị trường 08.04.2013: SHB KHỐI LƯỢNG ĐỘT BIẾN, HAI SÀN CÙNG XANH ĐIỂM

04:37 PM - 08/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch tích cực. Hai chỉ số cùng đóng cửa ở vùng giá cao nhất ngày với VNIndex tăng 4.08 điểm và HNXIndex tăng 0.36 điểm.

Thanh khoản đạt mức trung bình so với các phiên trước với 52.1 triệu CP được chuyển nhượng trên HOSE và 53.6 triệu trên HNX, tương đương tổng giá trị khoảng 1,400 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

SHB có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh đạt 20.6 triệu đv, cao nhất trên cả 2 sàn, cuối phiên đóng cửa tăng 4 bước giá.

Nhóm bluechips tiếp tục có một phiên xanh điểm tích cực với FPT, DPM, CSM cùng tăng 1.3 giá, VNM tăng 1 giá, OGC tăng 6 bước giá…

Nhóm penny và midcap đồng loạt tăng trần với các đại diện AVF, PGC, BIC, BTP, BMI…

Nhóm chứng khoán và ngân hàng hầu hết xanh điểm hoặc giữ tham chiếu trong khi nhóm bất động sản lại có nhiều CP giảm điểm như KBC, NTL, HQC, PVL…

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường diễn biến khá tích cực khi cả 2 sàn đều giữ được sắc xanh và đóng cửa neo ở vùng cao trong ngày. Thanh khoản cũng tăng so với các phiên trước. Tuy nhiên nhóm tăng chủ yếu vẫn chỉ tập trung ở các mã bluechips.

Chúng tôi đánh giá VNIndex có thể sẽ tiếp tục tăng song bước đi sẽ zig zag với những cây nến ngắn. HNX vẫn dao động quanh vùng đuôi lá cờ với mức tăng khiêm tốn. Nhóm ngân hàng vẫn diễn biến khá xấu và chưa có tín hiệu bứt phá.

Thị trường chưa xuất hiện tín hiệu gì quá xấu do vậy nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, việc mua mới lúc này là không nên vì nếu HNX phá vùng dưới của đuôi lá cờ thì rủi ro giảm điểm sẽ rất lớn.