Thị trường 08.02.2012: Nhà đầu tư cảnh giác với nhịp điều chỉnh mạnh

08:16 AM - 08/02/2012 - VNDIRECT

Cả hai chỉ số INDEX đều tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay, Thanh khoản duy trì ở mức cao, hơn 85 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả hai sàn.
Nhà đầu tư xem xét chốt lời, hạn chế mua thêm trong các phiên giao dịch thứ 5, thứ 6. Thời điểm mua vào trở lại sẽ được chúng tôi khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau.

Thị trường tích cực ngay từ khi mở cửa hai chỉ số đã xanh điểm và tăng điểm cho đến tận cuối phiên. Tổng khối lượng đặt mua liên tục gia tăng, đóng cửa phiên giao dịch HNX tổng dư mua hơn 24 triệu cổ phiếu gần gấp 2 lần tổng dư bán. Thanh khoản duy trì ở mức cao, hơn 85 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả hai sàn.

Trên sàn HSX các mã vốn hóa lớn như BVH, PVF, MSN đều tăng điểm. REE thể hiện lực cầu tốt nhất sàn trong cả phiên sau thông tin chia cổ tức tiền mặt 16% vào 20/2 tới. Nhóm cổ phiếu bất động sản khá tích cực, hầu hết tăng điểm: HAG, ITC, ITA, TDH đạt giá trần cuối phiên. Tất cả cổ phiếu ngân hàng cùng được khối ngoại mua vào, STB được mua nhiều nhất gần 1 triệu cổ phiếu và đóng cửa ở mức giá trần. Cổ phiếu khoáng sản như KSS, KSA, KSH, BGM cũng tăng hết biên độ, trong khi KTB giảm nhẹ 1 line. Các cổ phiếu Bluechip khác như SSI, HPG, DPM đóng cửa ở vùng giá cao trong ngày.

Các cổ phiếu thanh khoản cao trên HNX như VND, KLS tăng điểm, đặc biệt PVX, VCG dư mua trần cuối phiên. Cổ phiếu chứng khoán vốn hóa nhỏ như SHS, WSS, ORS chủ yếu khớp lệnh ở mức giá trần. SHN tăng trần phiên thứ 5 liên tục và dư mua hơn 500 nghìn cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu dầu khí như PVG, PVS, PVC khớp giá xanh trong toàn toàn thời gian của phiên, một số mã nhỏ như PVV, PHH tăng trần. Nhóm Sông Đà với một số đại diện như SDD, SDH, S96 cũng tăng điểm tích cực.

Khối ngoại mua ròng 109 tỷ đồng trên HSX và 9 tỷ  đồng trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào STB (18 tỷ), SSI (16 tỷ), VCB (10 tỷ), MSN, VIC mỗi mã 6 – 7 tỷ đồng, PGS, VCG, VNE mỗi mã trên dưới 2 tỷ đồng. Phía bán ròng REE (3 tỷ), TRC (1 tỷ), PVT, HT1 và CSM mỗi mã chưa tới 1 tỷ đồng.

Nhận định thị trường:

Như chúng tôi đã nhận định, thị trường đã chính thức khẳng định vượt qua nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày hôm qua. Sự tăng điểm mạnh trong ngày hôm nay đã khẳng định thêm điều đó. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao trong phiên tăng điểm cho thấy dòng tiền trong thị trường khá tốt. Tuy nhiên, sự hưng phấn không được đẩy lên đến cao trào giống như phiên thứ 5 tuần trước, cho thấy nguy cơ điều chỉnh lại cận kề.

Dù sóng hồi lần này sẽ không chỉ dừng lại như hồi tháng 9, đợt điều chỉnh lần này sẽ tương đối mạnh. Dòng tiền trên sàn HSX sẽ được duy trì tốt hơn so với HNX, các nhóm cổ phiếu cơ bản có thể sẽ giảm ít hơn so với thị trường chung giúp cho nhịp điều chỉnh không thể hiện rõ trên điểm số VNINDEX bằng trên điểm số HNXINDEX.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư xem xét chốt lời, hạn chế mua thêm trong các phiên giao dịch thứ 5, thứ 6. Thời điểm mua vào trở lại sẽ được chúng tôi khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới