Thị trường 08.02.2011: Thị trường tăng điểm nhưng giao dịch 2 sàn chưa đến 1000 tỷ

04:05 PM - 08/02/2011 - VNDIRECT
Các bluechip tiếp tục giúp Vnindex tăng mạnh hơn 10 điểm, tuy nhiên thanh khoản trên cả hai sàn đạt chưa đầy 1000 tỷ.
Vnindex có thể vượt lên trên dải Bolinger trong 1, 2 phiên giao dịch tới, điều chỉnh sẽ xuất hiện khi thị trường lên trên 427 điểm.
Nhà đầu tư nên hướng đến các cổ phiếu bluechip và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính. Biến động trên sàn Hà Nội vẫn rất nhỏ, lợi nhuận kỳ vọng mỏng, nhà đầu tư nên chờ đợi đến khi thị trường tăng cùng khối lượng giao dịch đột biến.

Sau kỳ nghỉ dài Vnindex tăng mạnh hơn 10 điểm nhờ diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Những mã cổ phiếu quen thuộc của ngành tài chính như BVH, VCB, CTG, PVF và một số bluechip khác như DPM, HAG, PVD vẫn là nhân tố quan trọng đóng góp cho chỉ số chung. Đây cũng chính là những cổ phiếu thu hút giao dịch nhà đầu tư nước ngoài, khiến cho tổng khối lượng mua của khối ngoại phiên hôm nay chiếm gần 1/5 giao dịch toàn thị trường.

 

Sàn Hà Nội cũng duy trì sắc xanh trong cả phiên, đóng cửa tăng 0.97%. Tuy nhiên, điểm chung của cả hai sàn là giao dịch ở mức thấp lịch sử khi cả hai sàn giao dịch chưa đầy 1000 tỷ , thậm chí giao dịch sàn Hà Nội khối lượng khớp lệnh chỉ bằng 1 nửa  so với phiên giao dịch trước Tết. VND là cổ phiếu đáng chú ý khi hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua vào thỏa thuận 5 triệu đơn vị. 

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Vnindex có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, chỉ số dòng tiền MFI đã bằng với giữa tháng 12 năm ngoái, RSI gần chạm đường 70 thông thường là những tín hiệu rất tốt nhưng trong giai đoạn hiện tại thực chất những chỉ số này chỉ đại diện cho một số bluechip. Trong hơn một tháng qua, dòng tiền (MFI) của Vnindex chủ yếu là từ khối ngoại đổ vào các cổ phiếu lớn, sức mạnh thị trường (RSI) của Vnindex cũng chính là sức mạnh của BVH, MSN, PVF….  Duy chỉ có chỉ số A/D vẫn cho thấy thị trường đang ở vùng phân tán kéo dài suốt nửa năm nay. A/D sẽ chỉ tăng khi xuất hiện khối lượng giao dịch lớn, khi đó tất cả các yếu tố kỹ thuật sẽ đồng thuận cho xu hướng lên chung của thị trường. Chúng tôi đánh giá giai đoạn này  bluechip vẫn giữ vai trò chủ chốt giúp Vnindex ghi điểm. Thị trường có thể vượt lên trên dải Bolinger trong 1, 2 phiên giao dịch tới, điều chỉnh sẽ xuất hiện khi Vnindex lên trên 427 điểm.

 

Về sàn Hà Nội, như chúng tôi đã nhận định, vùng 104 – 105 điểm là hỗ trợ mạnh của thị trường và Hnx đã duy trì được 4 phiên tăng liên tiếp khi thị trường rơi về vùng này trong tuần giao dịch trước Tết. Phiên ngày hôm nay Hnxindex chạm MA 20 ngày và khả năng điều chỉnh trong phiên tiếp theo rất cao. Kể từ phiên ngày 23/12/2010, Hnxindex đã luôn thất bại trước MA 20, nếu vượt qua được thử thách lần này thì sàn Hnx sẽ bước vào một nhịp tăng mới.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi bảo lưu khuyến nghị trong 2 tuần gần đây, nhà đầu tư nếu giải ngân nên hướng đến các cổ phiếu bluechip, tuy nhiên vẫn nên hạn chế dùng đòn bẩy tài chính. Biến động trên sàn Hà Nội vẫn rất nhỏ, lợi nhuận kỳ vọng mỏng, nhà đầu tư nên chờ đợi đến khi thị trường tăng cùng khối lượng giao dịch đột biến.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.