Thị trường 07.12.2012: CẦU DÈ DẶT, THỊ TRUỜNG TIẾP TỤC GIẰNG CO QUANH THAM CHIẾU

03:02 PM - 07/12/2012 - VNDIRECT

Diễn biến tiêu cực quay trở lại với sự sụt giảm của cả hai chỉ số, VNIndex đóng cửa thấp nhất phiên và lực bán trong phiên hôm nay cũng mạnh hơn các phiên trước

 

Điểm nhấn:

 · Diễn biến tiêu cực quay trở lại với sự sụt giảm của cả hai chỉ số, VNIndex đóng cửa thấp nhất phiên và lực bán trong phiên hôm nay cũng mạnh hơn các phiên trước.

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước với khối lượng giao dịch đạt 33.5 triệu đv trên HOSE và 29.1 triệu trên HNX, tổng giá trị giao dịch hai sàn chưa đầy 550 tỷ đồng. Khối thỏa thuận có 2.6 triệu đv SCR, 3 triệu đv NVT

Các mã đáng chú ý:

· SCR giao dịch khá tích cực khi giữ được sức cầu khá tốt, cuối phiên tăng nhẹ và có thanh khoản cao nhất hai sàn với 4.1 triệu đv được chuyển nhượng.

· SHB giao dịch giằng co quanh tham chiếu, đóng cửa giá vàng với thanh khoản đứng thứ hai sàn HNX. Một số mã trong nhóm ngân hàng được khối ngoại tích cực mua vào như MBB, CTG, VCB.

Nhóm penny và midcap tăng mạnh với nhiều mã tăng trần như: BGM, VNE, VHG, DCS, MCG

Nhận định:

· Thị trường quay lại diễn biến tiêu cực với hai chỉ số đồng loạt giảm điểm và đặc biệt VNIndex đóng cửa thấp nhất phiên. Giao dịch giằng co với bên cầu đã thể hiện sự suy yếu, đồng thời lực bán trong phiên hôm nay cũng khá mạnh. Nhóm tăng điểm trong phiên hôm nay chủ yếu thuộc nhóm penny và midcap.

Đây là phiên điều chỉnh thứ hai liên tiếp sau hai phiên bật lại, như đã nhận định sự nảy lại đó chỉ mang tính kỹ thuật sau một loạt phiên giảm và đi ngang. Nhìn trên đồ thị của HNX, chúng ta thấy dải Bollinger đang có xu hướng co hẹp, đường giá vẫn chưa thoát khỏi vùng đuôi lá cờ. Thiếu thông tin hỗ trợ mạnh và sự suy yếu của lực cầu tại thời điểm này góp phần khiến thị trường thiếu động lực để đi lên. Chúng tôi nhận định có thể sắp tới sẽ lại chứng kiến thị trường lình xình đi ngang và sau đó giảm điểm, mốc đáy cũ nếu không được bảo toàn thì sự sụt giảm mạnh có thể sẽ diễn ra. Mọi dự đoán về ngưỡng hỗ trợ khi đó sẽ rất rủi ro.

Khuyến nghị: Cơ hội kiếm lợi nhuận dài hơi có thể sẽ xuất hiện sau một nhịp giảm điểm nữa, chính vì vậy chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng và chờ đợi thị trường phát ra những tín hiệu rõ ràng hơn.