Thị trường 07.12.2010: Lực cung quyết liệt cuối phiên, nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới

05:56 PM - 07/12/2010 - VNDIRECT
Thị trường giảm điểm như kỳ vọng nhưng với khối lượng cao và nhiều cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý.
Nhà đầu tư nên theo dõi kỹ lực cung cầu và số lượng cổ phiếu giảm sàn trong phiên ngày mai để có quyết định đầu tư nhạy bén. 
Chúng tôi vẫn tin tưởng vào khả năng thị trường đang điều chỉnh kỹ thuật trong một xu hướng trung hạn và đặc biệt chú ý các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản. 

Như đã nhận định trong bản tin ngày hôm qua, thị trường hôm nay tiếp tục điều chỉnh giảm điểm. Tuy nhiên mức giảm điểm khá mạnh vào cuối phiên với gần 250 mã giảm sàn cùng thanh khoản ở mức cao (trên 3500 tỷ) là điều bất ngờ đáng chú ý. HOSE đóng cửa giảm 1.03% đứng ở mức 460.76 điểm, HNX giảm 2.46% đứng ở mức 114.19 điểm. Với lượng cung tăng đột biến cuối phiên hôm nay, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên ngày mai. Về ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu chú đến diễn biến cung cầu ngày mai để có quyết định nhạy bén. Nếu thị trường tiếp tục diễn biến giảm điểm mạnh mẽ như phiên hôm nay với khối lượng cao đặc biệt là có nhiều cổ phiếu sàn, điều đó chứng tỏ lượng cung hàng lớn không chỉ bởi nhà đầu tư muốn chốt lời mà vì nhà đầu tư không tin tưởng vào xu hướng tăng điểm và muốn rút hẳn tiền ra khỏi thị trường bằng mọi giá. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghiêng vào khả năng thị trường đang điều chỉnh kỹ thuật trong một đà tăng trung hạn với quan điểm dòng tiền đã vào thị trường đợt vừa rồi sẽ không bị rút hẳn ra khỏi thị trường để chạy vào các kênh đầu tư khác. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi vẫn rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành  ngành bất động sản.

Hôm nay NĐT NN đã quay lại mua ròng trên sàn HOSE với hơn 73 tỷ, chênh lệch mua/bán tại HNX –5.78 tỷ họ bán mạnh KLS và BVS. Dòng tiền hôm nay đều có dấu hiệu giảm ở các nhóm cổ phiếu với lượng vốn hóa trung bình từ 500 tỷ trở lên, nhưng điều đáng lưu ý ở những nhóm cổ phiếu còn lại có vốn hóa dưới 500 tỷ lại có sự gia tăng tỷ trọng GD so với phiên ngày hôm qua.

 

Phân tích kỹ thuật:

Như nhận định của chúng tôi đã ngày hôm qua, thị trường hôm nay đã bắt đầu chuyến sang trạng thái bán, khối lượng giao dịch tiếp tục cao và lực cầu đã tạm thời kiệt sức. Chúng ta sẽ còn tiếp tục nhìn thấy tình trạng này trong vài phiên tới. Các chỉ số kỹ thuật bắt đầu cho tín hiệu đi xuống sau hơn 1 tuần ở mức quá bán. Các mã dẫn dắt như LCG, ITC, SSI, BVS đều cho thấy lượng bán ra đang rất mạnh.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường giảm điểm như kỳ vọng nhưng với khối lượng cao và nhiều cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý. Nhà đầu tư nên theo dõi kỹ lực cung cầu và số lượng cổ phiếu giảm sàn trong phiên ngày mai để có quyết định đầu tư nhạy bén. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào khả năng thị trường đang điều chỉnh kỹ thuật trong một xu hướng trung hạn và đặc biệt chú ý các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.