Thị trường 07.11.2012: Cầu bắt đáy tăng, hai sàn đóng cửa trong vùng cao nhất phiên

05:47 PM - 07/11/2012 - VNDIRECT

Thị trường giao dịch tích cực với 125 mã tăng trần. VNIndex và HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất phiên khi hầu hết các cố phiếu vốn hóa lớn đều tăng điểm.

Điểm nhấn:

· Thị trường giao dịch tích cực với 125 mã tăng trần. VNIndex và HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất phiên khi hầu hết các cố phiếu vốn hóa lớn đều tăng điểm.

· Thanh khoản tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng và nhóm bất động sản. Khối lượng giao dịch lần lượt đạt 31 triệu trên HOSE và  30.9 triệu đv trên HNX,  tương đương 535 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Các mã đáng chú ý:

· STB giảm nhẹ, các cổ phiếu khác nhóm ngân hàng đều tăng giá, đặc biệt có VCB và CTG tăng trần và thanh khoản lần lượt đạt 0.2 và 0.8 triệu đv. SHB tiếp tục đứng đầu thị trường với 11.2 triệu đv được giao dịch.

·  Hầu hết cổ phiếu chứng khoán tăng điểm, tích cực nhất có PVF tăng trần với khối lượng giao dịch đạt 0.7 triệu đv. Thanh khoản VND, KLS đều đạt trên 1.4 triệu đv.

· ITA tăng trần với 3.2 triệu đv. Một số cổ phiếu hút lực cầu khác: BVH, FLC, BGM, KBC...

SCR tiếp tục bị bán mạnh 4.6 triệu đv

Nhận định:

Đà bán tiếp tục được kìm hãm trong phiên hôm nay và lực cầu bắt đáy cũng đã xuất hiện trở lại ở một số mã song không thật sự mạnh và không gây hiệu ứng cho toàn thị trường. Một số mã bluechips tăng điểm góp phần nâng đỡ giúp các chỉ số đóng cửa không rơi vào vùng thấp nhất phiên.

HNXIndex vẫn tiếp tục xu hướng tiêu cực với 10 phiên giảm liên tiếp và đường giá vẫn bám sát biên dưới của dải Bollinger, đồng thời các dấu hiệu kỹ thuật chưa phát ra tín hiệu tích cực nào. Mọi dự đoán về điểm đáy của HNX đều khá khó khăn do chỉ số này đã phá hết các ngưỡng hỗ trợ trong lịch sử. Sự bật lại của thị trường nếu có thì chúng tôi vẫn đánh giá đó là sự nảy lại kỹ thuật mang tính ngắn hạn.

Khuyến nghị:

Trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên tiếp tục quan điểm thận trọng quan sát thị trường và hạn chế các quyết định bắt đáy vì rủi ro hiện khá lớn và vẫn chưa xuất hiện xung lực mạnh nâng đỡ thị trường.