Thị trường 07.10.2014: Xuất hiện tín hiệu suy yếu của cổ phiếu bất động sản & xây dựng

05:58 PM - 07/10/2014 - VNDIRECT
Cổ phiếu chứng khoán tiếp tục điều chỉnh nhẹ. Bên bán đang tích lũy và sẵn sàng cho một phiên điều chỉnh toàn diện ở nhóm này và chúng tôi đánh giá đây là cơ hội mua hấp dẫn.

 

Điểm nhấn giao dịch

 

Cổ phiếu bất động sản & xây dựng không còn giữ được sắc xanh đồng đều, thậm chí nhiều mã đóng cửa còn giảm giá. Rõ ràng động lực đi lên đã suy yếu và tâm lý chốt lời đang mạnh lên. Đây là dấu hiệu tin cậy cảnh báo điều chỉnh của nhóm bất động sản.

Một số cổ phiếu xây dựng dòng Sông Đà, cổ phiếu xi măng, thép, thủy sản và dệt may tăng giá mạnh níu kéo sự hi vọng ở lại với thị trường. Chúng tôi kỳ vọng những cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong các nhóm này sẽ tiếp tục có một phiên tăng giá nữa.

Nhóm dầu khí giao dịch trầm lắng. Những cổ phiếu đầu ngành như PVS, PVD không hút đươc tiền nên khả năng bùng nổ và giữ vai trò dẫn dắt của nhóm này không được đánh giá cao.

Cổ phiếu chứng khoán tiếp tục điều chỉnh nhẹ. Bên bán đang tích lũy và sẵn sàng cho một phiên điều chỉnh toàn diện ở nhóm này và chúng tôi đánh giá đây là cơ hội mua hấp dẫn.

 

 

Chiến lược đầu tư

Sàng lọc cơ hội mua ở những nhóm ngành tăng giá mạnh nhất

Hôm nay chúng tôi nhận thấy sự suy yếu của sắc xanh trên sàn Tp. HCM. Có ít cổ phiếu tăng giá nên VNINDEX sẽ thiếu động lực để đi lên tiếp. Chúng tôi dự đoán chỉ số này sẽ điều chỉnh về vùng 610 điểm trong phiên giao dịch 8/10.

Giá trị giao dịch trên mỗi sàn vẫn duy trì ở mức ổn định để tìm kiếm cơ hội đầu tư (trên 2,000 tỷ đối với sàn Tp. HCM và trên 1,000 tỷ đối với sàn Hà Nội) nên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sàng lọc cơ hội mua ở những nhóm ngành tăng giá mạnh nhất.

Chiến lược đầu tư

Những mã bất động sản tăng giá mạnh trong 2 ngày gần đây dù điều chỉnh cũng chưa đủ hấp dẫn. Chúng tôi quan tâm đến nhóm chứng khoán do kỳ vọng nhóm này sẽ điều chỉnh toàn diện và đạt mức giá hấp dẫn. Ngoài ra, cổ phiếu xây dựng & vật liệu, thủy sản, dệt may vốn hóa nhỏ tăng giá ngược thị trường cũng là cơ hội mua tốt.