Thị trường 07.10.2011: Dấu hiệu cho thấy nhịp nảy lại đã kết thúc

02:45 PM - 07/10/2011 - VNDIRECT

Thị trường quay đầu giảm điểm sau phiên hồi phục hôm qua, các cổ phiếu đóng cửa ở vùng giá thấp trong ngày cho thấy tín hiệu nhịp nảy lại đã kết thúc.
Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường phản ứng như thế nào trong vùng hỗ trợ hiện tại, khi chưa có các tín hiệu tích cực rõ ràng nên hạn chế quyết định giải ngân.

Việc thị trường thế giới tăng điểm không giúp cho thị trường có một phiên giao dịch tích cực trong ngày hôm nay, mặc dù đầu phiên, sự hưng phấn của cuối phiên hôm qua vẫn còn, nhưng áp lực cung tăng dần đã kéo index dần giảm điểm. Trên sàn HNX giữa phiên ACB tăng mạnh giúp HNXINDEX tăng điểm, nhưng lực cầu ở các cổ phiếu còn lại của thị trường vẫn không được cải thiện. Các mã dẫn dắt trên HNX như VND, BVS, VCG càng về cuối giờ thì áp lực cung hàng càng lớn và đóng cửa ở mức giá gần như thấp nhất trong ngày.

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã trả lại tất cả thành quả của phiên tăng điểm hôm qua, các mã vốn hóa lớn như BVH, PVF, VIC giảm điểm, đặc biệt MSN giảm sàn càng làm cho VNINDEX thoái lui. IJC, TDC tăng trần phiên thứ 2 sau nhịp điều chỉnh mạnh, tuy vậy lực cầu yếu hơn so với giai đoạn trước khi dư mua giá trần chỉ đạt mức thấp. LCM từ ngày lên sàn vẫn duy trì đà tăng khá tốt, đóng cửa đạt dư mua trần lên tới trên 600 nghìn cổ phiếu. Một số mã khác như HVG, PPS, PXM vẫn tiếp tục gây ấn tượng với sự đột biến trong diễn biến giá và khối lượng giao dịch. Trong số các mã sông Đà tích cực ngày hôm qua, chỉ có SDH tiếp tục tăng mạnh, hôm nay khớp lệnh 1,3 triệu cổ phiếu, mức cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Khối ngoại mua ròng 4.84 tỷ trên HNX và bán ròng 20.24 tỷ trên HOSE. Nhóm bán ròng có VIC, IJC, VIC, HAG, BVH, CTG với giá trị 3 -4 tỷ mỗi cổ phiếu. KLS dẫn đầu danh sách mua ròng với hơn 6 tỷ, là mức đột biến của giao dịch khối ngoại với cổ phiếu này. FPT cũng được mua vào hơn 4 tỷ, kế đến là các mã VSH, SSI, HPG, DHG với giao dịch chỉ đạt trên 1 tỷ.

Nhận định thị trường

Phiên giảm điểm hôm nay càng củng cố nhận định của chúng tôi rằng sự nảy lại của thị trường chỉ mang tính chất kỹ thuật, sau một chuỗi giảm điểm kéo dài hơn tuần qua. Sự hưng phấn của thị trường có được trong nửa cuối phiên giao dịch ngày 6/10 đã không duy trì được trong phiên hôm nay và hầu hết các cổ phiếu của thị trường đều đóng cửa ở vùng giá thấp vào cuối phiên cho thấy lực cầu của thị trường vẫn rất mờ nhạt. Điều chúng ta chờ đợi là sự tăng điểm mạnh, đi kèm thanh khoản cao đã không xuất hiện, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng lình xình giảm điểm.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường phản ứng như thế nào trong vùng hỗ trợ hiện tại, khi chưa có các tín hiệu tích cực rõ ràng nên hạn chế quyết định giải ngân.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới