Thị trường 07.09.2011: Cơ hội mua vào với rủi ro T+ thấp đã khép lại trong phiên hôm nay

01:41 PM - 07/09/2011 - VNDIRECT

Thị trường đã có diễn biến khá bất ngờ khi tăng mạnh ngay từ đầu phiên và giữ nhịp tăng cho tới cuối phiên với giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt 1400 tỷ. Đặc biện trên sàn HNX có 133 mã tăng trần và ở sàn HOSE là 75 mã.
Cơ hội mua vào với rủi ro T+ thấp đã khép lại trong phiên hôm nay, nhà đầu tư đã mua vào nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu thế vẫn được bảo vệ. Việc mua vào tiếp nên chờ đợi đến nhịp điều chỉnh tiếp theo.

Sau 2 phiên điều chỉnh, thị trường diễn biến khá bất ngờ khi tăng trần mạnh mẽ ngay từ đầu phiên. Mở cửa VNINDEX tăng hơn 8 điểm, HNXINDEX cũng chạm gần mốc 76 với hơn 200 mã tăng trần trên cả hai sàn. Tuy trong phiên có lúc thị trường chùng xuống nhưng VNINDEX trong phiên ATO đã hồi phục, đạt mức tăng 7.8 điểm. Bên HNX, nhóm ngân hàng vẫn tăng mạnh và ACB vút lên trong những phút cuối giờ giúp HNX đạt mức tăng mạnh nhất kể từ đầu nhịp sóng (4.04%), hàng loạt các cổ phiếu lớn vẫn giữ được dư mua giá trần cao.

Nhóm chứng khoán từ các mã vốn hóa nhỏ đến lớn đều đồng thuận tăng điểm, những mã dẫn dắt khác như SHN, VCG, PVX cũng thể hiện lực cầu mạnh mẽ. Nhóm dầu khí tiêu biểu có PVG, PGS, PVC đều đạt lượng khớp lớn. PGS tiếp tục có dấu hiệu đầu cơ của khối ngoại khi liên tục bị mua vào bán ra trong các phiên gần đây. Sàn HOSE các bluechip tăng điểm khiêm tốn hơn, riêng FPT giảm điểm và MSN giữ tham chiếu bất chấp việc được khối ngoại mua ròng. VNM tiếp tục giao dịch ở giá cao nhất trong lịch sử. Nhóm vận tải và khoáng sản ghi nhận nhiều mã tăng trần. Nhóm bất động sản có HQC quay trở lại sau chuỗi phiên điều chỉnh, khớp lệnh tiếp tục ở mặt bằng cao 1.5 triệu cổ phiếu, dư mua trần gần 1 triệu. ITA, ITC, KBC, REE, SAM đều tăng điểm tốt, trong đó SAM cuối phiên có dư mua trần hơn 900 nghìn đơn vị.

Biến động mạnh nhất trong phiên là cổ phiếu LCG. Sau thông tin công ty con của LCG có khoản vay 5.8 nghìn lượng vàng ở giá 12.9, cổ phiếu này đã giảm sàn về đầu phiên. Tuy nhiên cuối giờ bất ngờ LCG tăng trần, tổng khớp lệnh đạt 4.4 triệu đơn vị. Việc tăng điểm bất ngờ này được lý giải là trong thỏa thuận góp vốn vào công ty con có quy định LCG không có nghĩa vụ liên quan đến khoản vay nói trên. Khối ngoại mua ròng hơn 2 tỷ trên HOSE và bán ròng hơn 12 tỷ trên HNX. Ngoài FPT và MSN, OPC được mua vào hơn 14 tỷ. Nhóm bị bán ròng mạnh có ITA, PGS, VIC, LCG, SSI, VCG.

Nhận định thị trường

Thị trường sau 2 phiên điều chỉnh vẫn giữ được đường kênh xu thế và bật trở lại mạnh mẽ trong phiên hôm nay thể hiện một kịch bản tích cực. Chuỗi ngày giao dịch khối lượng lớn vẫn tiếp diễn cho thấy lực cầu vẫn rất mạnh, đặc biệt trong phiên hôm nay cầu hấp thụ cung hầu như ở giá cao. Có thể thấy thị trường đang đón nhận dòng tiền mới và có sự di chuyển trong thị trường, vì thế khả năng tăng điểm vẫn còn nguyên. VNDIRECT đã khuyến nghị khách hàng chốt lời từ tuần trước và với trạng thái cầm tiền mặt có thể cân nhắc mua vào khi điều chỉnh. Việc mua vào trong phiên hôm nay vẫn là hợp lý, tuy vậy kể từ phiên ngày mai việc mua đuổi sẽ đối mặt với rủi ro T+ do nhịp điều chỉnh kế tiếp đang cận kề.

Khuyến nghị đầu tư: Cơ hội mua vào với rủi ro T+ thấp đã khép lại trong phiên hôm nay, nhà đầu tư đã mua vào nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu thế vẫn được bảo vệ. Việc mua vào tiếp nên chờ đợi đến nhịp điều chỉnh tiếp theo, và chú ý tham khảo các báo cáo hằng ngày của VNDIRECT để có hành động đi sát với tình hình thị trường.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới