Thị trường 07.07.2015: Điều chỉnh trong phiên

05:19 PM - 07/07/2015 - VNDIRECT
Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng 5.05 điểm (+0.81%), lên 630.27 điểm với số mã tăng, giảm cân bằng nhau là 113 mã. Thanh khoản phiên hôm nay có giá trị 3,106.95 tỷ đồng tương đương phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 170.34 tỷ đồng.

Điểm nhấn giao dịch

VNINDEX có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp bất chấp những nhịp chỉnh trong phiên, nếu như giao dịch trong phiên sáng còn nghi ngờ thì phiên chiều dòng tiền và cổ phiếu ngân hàng đã nâng đỡ chỉ số có lúc trên 630 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng 5.05 điểm (+0.81%), lên 630.27 điểm với số mã tăng, giảm cân bằng nhau là 113 mã. Thanh khoản phiên hôm nay có giá trị 3,106.95 tỷ đồng tương đương phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 170.34 tỷ đồng.

HNX-Index dù có lúc đã được kéo tăng trở lại, nhưng lại bị kéo ngược bởilực bán gia tăng ở nhóm dầu khí, cũng như HNX30 đã khiến chỉ số này đóng cửa trong sắc đỏ khi mất 0.02 điểm , đóng cửa ở 89.44 điểm. Thanh khoản phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nhóm ngân hàng tưởng đuối sức bất ngờ bật tăng trở lại truyền cảm hứng cho toàn thị trường vơi tiên phong BID, CTG, ACB. Tuy nhiên ngay chính trong nội tại nhóm này sự đồng thuận cũng không đống đều khui MBB, EIB vẫn đứng giá.

JVC sau khi tăng giá hơn 30% đã có phiên nghỉ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chốt phiên, JVC giảm 2.17%, xuống 9,000 đồng với hơn 10 triệu đơn vị được khớp.

Đáng chú ý các mã trong rổ VN30 như BVH, DPM, REE, HPG… vẫn duy trì được mức tăng đến hết phiên giao dịch.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 75 tỷ đồng trên cả hai sàn, tập trung ở các mã SSI, HQC, VND, KLS…

Chiến lược đầu tư

Chúng tôi tăng tỷ trọng danh mục với hai cổ phiếu nhóm VN30: REE, DPM

VNINDEX có một phiên điều chỉnh trong phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Đánh giá những thông tin tích cực đang hỗ trợ thị trường hiện tại chúng tôi thấy cơ hội trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa cũng như nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng trong trung hạn. 

Thông tin tích cực tiếp tục hỗ trợ ngành bảo hiểm nhờ thông tin ông Kim Chang-su, Tổng giám đốc điều hành Samsung Life đã có 2 buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Đối tác Samsung Life hướng tới là Tập đoàn Bảo Việt, mà cụ thể là kế hoạch cổ phần hóa Công ty Bảo Việt Nhân thọ (công ty hiện do BVH sở hữu 100% vốn). Thông tin tích cực này sẽ tiếp tục là động lực cho BVH cũng như BIC, BMI.

Quan điểm của chúng tôi không mua đuổi cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm trong thời điểm hiện tại mà nên ưu tiên nhịp chỉnh để cân nhắc những mã trong ngành chứng khoán, rổ VN30 để đón nhịp luân chuyển tiếp theo của dòng tiền thông minh.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 80/20.