Thị trường 07.07.2011: Lực cầu yếu, cửa lên của thị trường hẹp dần

02:03 PM - 07/07/2011 - VNDIRECT
Thị trường mở cửa khá tích cực khi nhiều cổ phiếu tăng điểm nhưng không giữ được trạng thái tích cực đó, index đuối dần về cuối phiên. Tổng giao dịch toàn phiên trên cả hai sàn chỉ đạt khoảng 40 triệu đơn vị.
Khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp bên HOSE với 17 tỷ.
Nếu phiên ngày mai thị trường xanh điểm và có lực cầu tốt thì cơ hội thị trường tăng điểm vẫn rất khả quan. Trong trường hợp thị trường chỉ tăng nhẹ, hoặc giảm điểm thì xu hướng lình xình sẽ quay trở lại.

Thị trường mở cửa khá tích cực khi nhiều cổ phiếu tăng điểm nhưng không giữ được trạng thái tích cực đó, index đuối dần về cuối phiên. Vẫn như các phiên giao dịch trước, giao dịch chỉ được đẩy mạnh vào cuối phiên, trong suốt nửa đầu phiên giao dịch, lượng lệnh khớp diễn ra chậm rãi, đến 8h30 tổng khớp lệnh của HNX chỉ đạt hơn 7 triệu đơn vị. Tổng giao dịch toàn phiên trên cả hai sàn chỉ đạt khoảng 40 triệu đơn vị.

 

Về điểm số, 2 sàn diễn biến trái chiều khi cuối phiên HNXINDEX giảm điểm, và sự sụt giảm này có đóng góp của các mã lớn như PVS, ACB. Trong khi đó, một số bluechip bên HOSE như MSN, VIC, HAG, VNM tăng điểm giúp VNINDEX vẫn xanh nhẹ vào cuối phiên.

 

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục là nhóm sôi động nhất thị trường. BVS, KLS, VND, HCM đều cho thấy sức cầu khá tốt. Về tương quan cung cầu cũng không có chênh lệch đáng kể khi HNX đóng cửa với 18 triệu dư mua và 17 triệu dư bán.

 

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp bên HOSE với 17 tỷ, trong đó CII và KBC bị bán ra nhiều nhất khiến 2 cổ phiếu này giảm nhiều phiên liên tiếp. Bên HNX, lượng mua ròng đạt 1,36 tỷ trong khi chỉ riêng NTP bị bán ra hơn 2.3 tỷ.

 

Nhận định thị trường

 

Trong bản tin hôm qua chúng tôi đã nêu rõ quan điểm nếu phiên giao dịch hôm nay thị trường không giảm sâu thì cơ hội của thị trường vẫn còn nguyên, và nếu tiếp theo là phiên ngày thứ 6 xanh điểm với lực cầu tốt sẽ hỗ trợ hơn cho kịch bản này. Phiên hôm nay HNXINDEX diễn biến có phần tiêu cực  hơn dự đoán khi đóng cửa gần như ở mức giá thấp nhất trong ngày. Lực cầu trong phiên thể hiện yếu làm cho cửa lên hẹp hơn.

 

Tuy vậy, chúng tôi vẫn lưu ý trong lần hình thành đáy w nhỏ vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, thị trường cũng có 2 nến đen dài nhưng xung lực mạnh của phiên kế tiếp (ngày 1/6) vẫn giúp thị trường có nhịp tăng tích cực. Vì thế nếu phiên ngày mai thị trường có được sức mạnh tương tự thì kịch bản tích cực nói trên sẽ được khẳng định. Trong trường hợp phiên ngày mai thị trường chỉ tăng nhẹ, hoặc giảm điểm thì xu hướng lình xình sẽ quay trở lại.

 

Khuyến nghị đầu tư: Trong trường hợp thị trường tiếp tục thể hiện lực cầu yếu, nhà đầu tư nên thoát bớt trạng thái cổ phiếu và ưu tiên giữ  tỷ lệ tiền mặt cao.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.