Thị trường 07.06.2011: Phiên tăng mạnh càng khẳng định xu hướng tích cực trong ngắn hạn

02:07 PM - 07/06/2011 - VNDIRECT
Phiên hôm nay đã chứng kiến lực tăng mạnh mẽ của cả hai sàn, kéo theo tỷ lệ mã tăng trần cao, khối lượng khớp đạt trên một nghìn tỷ đồng.
Phiên tăng điểm với thanh khoản tăng của ngày hôm nay đã chứng tỏ sự bền vững của mô hình W. Nhà đầu tư vẫn có thể xem xét giải ngân vào các mã cổ phiếu có thanh khoản tốt.

Sau hai phiên giảm điểm , hôm nay thị trường đã tăng trở lại, các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán đều tăng trần kèm theo khối lượng giao dịch lớn. Thanh khoản hai sàn đạt trên 1 nghìn tỷ  với số lượng 374 mã tăng trần, trong khi chỉ có 34 mã giảm sàn, tổng dư mua trên sàn HNX cuối phiên đã tăng lên gấp 7 lần tổng dư bán.

 

Trên sàn HOSE những mã trụ cột như BVH, VNM, HAG… đều tăng trần, SSI cũng đóng cửa gần giá trần với 4 triệu đợn vị khớp lệnh. Cổ phiếu VIC cuối phiên giảm sàn và bị khối ngoại bán ròng hơn 8 tỷ. Bên HNX diễn biến tích cực diễn với nhiều mã trần hơn HOSE, trong đó đáng chú ý đáng chú ý PVX có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp. Các mã cổ phiếu chứng khoán như VND, KLS, BVS tiếp tục diễn biến tích cực, giúp thị trường lên mạnh.

 

Khối ngoại phiên hôm nay vẫn thể hiện sức mua ròng 15 tỷ trên HOSE, trong đó được mua nhiều nhất là VCB và SSI. Tại HNX giá trị mua ròng chỉ đạt hơn 1 tỷ.

 

Nhận định thị trường

 

Việc thị trường tăng điểm mạnh trở lại sau hai phiên điều chỉnh chứng tỏ thị trường có một xung lực khá mạnh và càng củng cố mô hình W. Liên tục trong các bản tin gần đây, chúng tôi có đề cập đến mô hình này như một tín hiệu khẳng định cho cơ hội đầu tư ngắn hạn. Cho dù dòng tiền vào thị trường chưa thực sự mạnh mẽ, đồ thị thị trường có khá nhiều nét tương đồng so với tháng 11/2010.

 

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã mất 6 tháng mới hội tụ các yếu tố tích cực như hiện tại. Trong hội thảo trực tuyến ngày hôm qua, chúng tôi cũng đã kết luận: Cả mô hình W và chiến lược đầu tư theo Elliott đều đồng thuận cho nhịp nảy lại này của thị trường, vì vậy nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc rủi ro và cơ hội để có quyết định giải ngân.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Phiên tăng điểm với thanh khoản tăng của ngày hôm nay đã chứng tỏ sự bền vững của mô hình W. Nhà đầu tư vẫn có thể xem xét giải ngân vào các mã cổ phiếu có thanh khoản tốt.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.