Thị trường 07.05.2012: Cơ hội T4 cho nhịp hồi này thấp

03:37 PM - 05/07/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa VN-Index tăng 3.1 điểm và HNX-Index tăng 2.54%. Thanh khoản cải thiện so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch khoảng 71 triệu đơn vị, tương đương với 800 tỷ đồng.
Diễn biến tăng điểm trong 1, 2 phiên tới là cơ hội thoát trạng thái thích hợp đối với những nhà đầu tư hiện đang nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao. Hạn chế các quyết định mua vào, tăng điểm là cơ hội thoát trạng thái với nhà đầu tư hiện giữ tỷ lệ cổ phiếu cao.

Sau khi giằng co quanh tham chiếu trong phiên sáng, cả hai chỉ số xanh điểm toàn bộ phiên chiều, đóng cửa VN-Index tăng 3.1 điểm và HNX-Index tăng 2.54%. Thanh khoản cải thiện so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch khoảng 71 triệu đơn vị, tương đương với 800 tỷ đồng. Các mã có thanh khoản cao gồm VND (6.4 triệu), PVX (3.7 triệu), HBB (3 triệu), KLS (2.5 triệu), SCR (1.6 triệu), ITA (1.6 triệu)…

Đa số nhóm cổ phiếu bluechip mở cửa giảm điểm nhưng đều tăng khá mạnh trong phiên chiều như BVH, FPT, PVF, PVD, SSI, SAM. Các cổ phiếu ngân hàng VCB, EIB, SHB, ACB đều xanh điểm, đặc biệt HBB tăng trần. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng tăng giá với OGC, DIG, HQC, TDH tăng trần. Nổi bật có một số mã dẫn dắt HNX tăng mạnh trong những phút cuối lên kịch biên độ như PVX, VND, SCR, BVS, KLS.

Tương tự, DRC và CSM của nhóm cao su và HSG, VIS, VGS của nhóm thép đều tăng trần. Rất nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ như KMR, NVT, VNE, SHS, SHN và một số cổ phiếu khoáng sản CMI, KSA, KSS tăng kịch biên độ. Ngược lại, KDC, HPG đỏ điểm, nhiều mã vốn hóa lớn như GAS, MSN, VIC, VNM, STB, MBB chỉ giữ mức tham chiếu.

Khối ngoại hôm nay mua ròng 4.4 tỷ đồng trên sàn HOSE và 5.5 tỷ trên sàn HNX. Các mã đuợc mua ròng nhiều gồm REE (4.4 tỷ), EIB (4.1 tỷ), NVT (2.1 tỷ), HBB (2 tỷ), VND (1.7 tỷ). Các mã bán ròng nhiều gồm HAG (2.9 tỷ), VCB (2.2 tỷ), VIC (2.1 tỷ), DRC (1tỷ), HPG (0.8 tỷ).

Nhận định thị trường

Diễn biến Index hôm nay đã có sự cải thiện cả về mặt điểm số và thanh khoản. Số mã tăng điểm chiếm đa số với 338 mã, trong đó hơn 100 mã tăng trần. Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, hai chỉ số Index bật tăng trở lại đặc biệt trên sàn HNX là không bất ngờ, lực mua vào cũng khá tốt ở những mã quan trọng nhất trên sàn này. Tuy nhiên theo đánh giá, đây chỉ là cú hồi phục sau quá trình giảm mạnh về mức thấp, các quyết định mua vào phiên hôm nay nhiều khả năng chỉ hòa hoặc lãi nhẹ khi đủ T4, nhà đầu tư nên hạn chế các quyết định mua vào vùng giá cao. Diễn biến tăng điểm trong 1, 2 phiên tới là cơ hội thoát trạng thái thích hợp đối với những nhà đầu tư hiện đang nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao.

Khuyến nghị đầu tư: Hạn chế các quyết định mua vào, tăng điểm là cơ hội thoát trạng thái với nhà đầu tư hiện giữ tỷ lệ cổ phiếu cao.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới