Thị trường 07.04.2014: VNINDEX quay lại mốc 600 nhờ bluechips

05:10 PM - 07/04/2014 - VNDIRECT
Thị trường tăng điểm tích cực trong đó ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của các mã bluechips, đóng cửa hai chỉ số đều neo ở vùng cao nhất trong ngày, trong đó VNINDEX lấy lại mốc 600. Thanh khoản gia tăng với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3,200 tỷ trên 2 sàn, tăng hơn 40 % so với phiên trước.Thị trường tăng điểm tích cực trong đó ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của các mã bluechips, đóng cửa hai chỉ số đều neo ở vùng cao nhất trong ngày, trong đó VNINDEX lấy lại mốc 600. Thanh khoản gia tăng với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3,200 tỷ trên 2 sàn, tăng hơn 40 % so với phiên trước.

 

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường tăng điểm tích cực trong đó ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của các mã bluechips, đóng cửa hai chỉ số đều neo ở vùng cao nhất trong ngày, trong đó VNINDEX lấy lại mốc 600. Thanh khoản gia tăng với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3,200 tỷ trên 2 sàn, tăng hơn 40 % so với phiên trước.

Nhóm bluechips đồng loạt tăng, riêng 10 mã vốn hóa lớn đóng góp tới 7.04 điểm vào mức tăng của VNINDEX, đáng chú ý là GAS, VNM, BVH, PVD, HPG. Các mã cơ bản khác như DRC, FPT, CSM, VSH cũng diễn biến tích cực. Trong khi đó, DPM tương đối tiêu cực khi để mất 6 bước giá, khối lượng tăng vọt, gấp gần 4 lần mức trung bình 20 phiên, lên 4.1 triệu đv.

Trong nhóm chứng khoán, VND tích cực hơn cả khi breakout khỏi vùng đi ngang, đóng cửa neo ở mức cao nhất trong ngày, khối lượng tăng gấp đôi so với trung bình 3 phiên trước. Nhóm bất động sản hầu hết tăng điểm, trong đó FLC dẫn đầu về thanh khoản trên sàn HOSE, đóng cửa dư mua trần 2.5 triệu đv. NBB, DLG cũng là 2 mã có sức bật mạnh nhất trong nhóm, khối lượng tăng cao.

Một số mã khác trong nhóm penny và midcap cũng thu hút cầu mạnh, nổi bật là HAP, AVF, IDI, CMX, VHG, MCG, HUT đóng cửa đều neo ở giá trần.

 

Chiến lược đầu tư

 

Quay lại mốc 600 nhờ bluechips

VNINDEX tiếp tục phiên hồi phục thứ 3 liên tiếp, trong đó 10 mã vốn hóa lớn đem đến cho thị trường chung 7.04 điểm. Thanh khoản chưa thực sự cải thiện, giao dịch chỉ tập trung ở nhóm bluechips và một số nhóm cổ phiếu đầu cơ cá biệt.

VNINDEX có khả năng đột biến về điểm số

Bản tin trước chúng tôi nhận định thị trường đang được hỗ trợ từ nhóm bluechip khi hội tụ những cổ phiếu vượt đỉnh và những cổ phiếu giảm sâu đang chuẩn bị bước vào nhịp hồi. Điều đó đã xảy ra trong phiên hôm nay, cho thấy khả năng thị trường chung sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về điểm số từ nhóm này. Có thể VNINDEX sẽ chạm mốc 610 trong tuần nhưng mức độ đồng thuận trên thị trường không cao.

Tiếp diễn phân hóa

Nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ có xu hướng đi ngang tích lũy trong vùng giá được thiết lập trong khoảng 3, 4 phiên gần đây. Tạm thời bluechip và những cổ phiếu đạt thanh khoản cao trong phiên hôm nay sẽ có lợi thế hơn các nhóm cổ phiếu khác. Xu hướng trung hạn vẫn là tăng điểm.

Chiến lược đầu tư

Tiếp tục nắm giữ với các trạng thái có lợi thế giá vốn.

Có thể cân nhắc mua vào tại các điểm trũng trong phiên với những trạng thái tiền mặt lớn. Chiến thuật lựa chọn các cổ phiếu đi ngang đã thành công với nhóm bluechip trong tuần trước, tuần này một số mã thuộc nhóm cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng đang nằm trong mẫu hình kỹ thuật tương tự.