Thị trường 07.03.2012: Nhịp điều chỉnh mạnh có thể tính bằng tuần

08:36 AM - 07/03/2012 - VNDIRECT

Lực bán áp đảo trong phiên giao dịch buổi sáng, sang tới chiều lực mua tăng trở lại giúp hai chỉ số INDEX có tỷ lệ giảm nhẹ hơn, 0.22% tại HOSE và 0.23% tại HNX, GTGD đạt xấp xỉ 2.500 tỷ trên cả hai sàn.
Sự giảm mạnh có thể bắt đầu từ phiên ngày thứ 5, kéo theo đó là nhịp điều chỉnh có thể tính bằng tuần. Những nhà đầu tư đã chốt lời nên thận trọng quan sát thị trường trong nhịp điều chỉnh này. Việc nóng vội mua vào trở lại có thể sẽ bào mòn hết thành quả đã đạt được trong nhịp sóng trước.

Lực bán thể hiện rõ hơn trong phiên hôm nay khi cả buổi sáng, sắc đỏ chiếm lĩnh bảng điện tử. Trong hầu hết thời gian buổi sáng, HNXINDEX quanh quẩn mức điểm 73 và VNINDEX  dao động quanh vùng 435 – 437. Buổi chiều, điểm số cải thiện hơn giúp cho mức độ giảm của hai sàn trong biên độ hẹp, nhưng thanh khoản phần lớn vẫn tập trung vào buổi sáng. Tổng khớp lệnh cả hai sàn tiếp tục duy trì mức cao với 220 triệu đơn vị khớp lệnh.

Nhóm ngân hàng diễn biến trái chiều, trong đó HBB, SHB vẫn tiếp tục tăng trần, khớp lệnh tương ứng 17 triệu và 11 triệu đơn vị, CTG tăng điểm trong khi EIB, ACB, STB giảm sàn. Nhóm chứng khoán có SSI, KLS cuối giờ tăng nhẹ, nhóm vốn hóa nhỏ như ORS, WSS, HPC, SHS… vẫn tăng hết biên độ.

Nhóm bất động sản gây chú ý khi tiếp tục duy trì trạng thái tăng trần, kéo dài từ phiên hôm qua. NTL, SJS, ITA, HQC, TDC, KDH, KBC, IJC… đều đóng cửa với dư mua trần. Các bluechip khác như PVD, HPG, DPM, FPT, VNM cuối phiên tăng nhẹ.

Khối ngoại mua ròng 33 tỷ trên HNX, cổ phiếu được mua chính là KLS 19 tỷ đồng. Phía mua ròng có SCR (3 tỷ). Trên sàn HOSE, khối ngoại đã quay lại mua ròng 95 tỷ sau hai phiên bán mạnh, lực mua tập trung chính vào VCB 26.6 tỷ đồng và MBB 19 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Thị trường có thêm 1 phiên giảm điểm, tuy vậy vẫn xuất hiện sự kháng cự trong phiên. Dòng tiền chảy vào nhóm bất động sản vẫn nuôi dưỡng niềm tin cho thị trường, khiến cho mức giá của các cổ phiếu trong phiên hôm nay vẫn không giảm quá mạnh.

Tuy vậy, như chúng tôi đề cập trong 2, 3 bản tin trước, chúng tôi lo ngại thị trường có thể neo ở vùng giá tương đối cao một vài phiên rồi mới giảm mạnh, chính vì thế chúng tôi đánh giá việc không giảm mạnh trong phiên hôm nay chỉ là sự trì hoãn của nhịp điều chỉnh, vẫn cần giữ quan điểm thận trọng trong nhịp giảm này.

Khuyến nghị đầu tư: Sự giảm mạnh có thể bắt đầu từ phiên ngày thứ 5, kéo theo đó là nhịp điều chỉnh có thể tính bằng tuần. Những nhà đầu tư đã chốt lời nên thận trọng quan sát thị trường trong nhịp điều chỉnh này. Việc nóng vội mua vào trở lại có thể sẽ bào mòn hết thành quả đã đạt được trong nhịp sóng trước.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới