Thị trường 07.03.2011: Index tăng nhẹ với khối lượng thấp, thị trường vẫn trong xu hướng xuống

05:36 PM - 07/03/2011 - VNDIRECT
VNINDEX tăng điểm nhưng chưa thể khẳng định thị trường đảo chiều. Triển vọng đầu tư vẫn ảm đạm.
Chúng tôi đánh giá xu thế tiêu cực vẫn chi phối thị trường trong thời gian tới, sự hồi phục chỉ mang tính chất rất ngắn hạn. Nhà đầu tư không nên bắt đáy do khả năng tìm kiếm lợi nhuận hiện tại vẫn rất thấp.

Giao dịch diễn biến trái chiều trên hai sàn. Trong khi HOSE có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp với mức tăng gần 9 điểm thì HNX lại giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch. Tuy nhiên, bước tiến về mặt điểm số của VNINDEX vẫn chủ yếu nhờ vào BVH, MSN, VPL. Một số bluechip khác như DPM, PVD, CTG, HAG phiên hôm nay cũng diễn biến tốt khi có dòng tiền của khối ngoại. Xét toàn bộ thị trường khối ngoại vẫn bán ròng hơn 9 tỷ.

 

Bên sàn HNX, khối lượng khớp lệnh có xu hướng tăng về phía cuối phiên. KLS phiên hôm nay khớp lệnh hơn 9.5 triệu cổ phiếu, giá trung bình chỉ trên giá sàn một bước giá. Phía giao dịch thỏa thuận có VIX giao dịch gần 8.7 triệu cổ phiếu, trị giá 100 tỷ đồng. Trong 1 tuần gần đây lượng giao dịch thỏa thuận của cổ phiếu này tăng đột biến.

 

Nhận định thị trường

 

VNINDEX phiên hôm nay có diễn biến tích cực hơn khi duy trì được phiên xanh thứ 2, đạt mức điểm cao nhất trong 8 phiên giao dịch trở lại đây. RSI sau khi về mức 30, ranh giới của trạng thái quá bán (oversold), đã cong lên. MACD đang dần tiến lên phía đường biên 0, A/D tăng nhẹ. Đó là những tín hiệu cho thấy thị trường có thể có thể có vài phiên hồi phục nhẹ.

 

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phiên tăng điểm hôm nay không làm thay đổi xu hướng đi xuống của thị trường. Thanh khoản tiếp tục giảm trong những phiên xanh điểm cho thấy bên bán vẫn thắng thế. Cơ hội để kiếm được lợi nhuận cho nhịp hồi phục hồi này rất mỏng trong khi thị trường vẫn còn ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi đánh giá xu thế tiêu cực vẫn chi phối thị trường trong thời gian tới, sự hồi phục chỉ mang tính chất rất ngắn hạn. Nhà đầu tư không nên bắt đáy do khả năng tìm kiếm lợi nhuận hiện tại vẫn rất thấp.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.