Thị trường 07.02.2013: HNXINDEX VƯỢT MỐC 65 ĐIỂM VỚI LỰC CẦU ỔN ĐỊNH

02:37 PM - 07/02/2013 - VNDIRECT

Nhiều mã dẫn dắt tại HNX tăng mạnh khiến HNXIndex tiếp tục vượt đỉnh và đóng cửa tại vùng cao nhất ngày. Trong khi, VNIndex đóng cửa tăng nhẹ khi có sự phân hóa trong nhóm bluechips

Điểm nhấn:

· Nhiều mã dẫn dắt tại HNX tăng mạnh khiến HNXIndex tiếp tục vượt đỉnh và đóng cửa tại vùng cao nhất ngày. Trong khi, VNIndex đóng cửa tăng nhẹ khi có sự phân hóa trong nhóm bluechips.

· Thanh khoản hai sàn tăng nhẹ với 73 triệu đv tại HOSE và 65.7 triệu đv tại HNX, tương ứng với gần 1,700 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối giao dịch thỏa thuận có: 1.75 triệu đv MSN, 1.1 triệu KBC, 1.0 triệu SSI và 0.7 triệu VCB.

Các mã đáng chú ý:

· Hầu hết các mã ngân hàng đóng cửa đi ngang và giảm nhẹ, riêng SHB đóng cửa tăng giá, thanh khoản đạt gần 15 triệu đv.

· Hầu hết các mã BĐS tăng khá với khối lượng lớn, một số mã tăng mạnh của nhóm này: ITC, LCG, NTL, PDR.

· PVX đóng cửa giá trần, thanh khoản đạt gần 8.9 triệu đv. Hầu hết các mã dầu khí: PVL, PCG, PVC, PXL đóng cửa tăng trần, đặc biệt PVL, PXS cuối phiên vẫn còn hơn 3.4 triệu và 1.5 triệu đv dư mua giá trần.

Nhận định:

HNXINDEX tiếp tục tăng sau khi break-out khỏi vùng 63-64, VNINDEX cũng chớm vượt vùng 490 cho thấy dấu hiệu khá tích cực, đặc biệt đi kèm với khối lượng giao dịch tăng.

Khá nhiều mã trong nhóm dẫn dắt như chứng khoán, ngân hàng hay các mã bluechips như SHB, SHS, PVX, VCB, SSI,… đã hoặc chớm break-out, trong phiên tới nếu các mã này tiếp tục tăng điểm với lượng cầu ổn định thì có thể sẽ tạo động lực hỗ trợ tốt cho thị trường.

Khuyến nghị:

Thị trường vẫn biểu hiện khá tích cực do vậy chúng tôi bảo lưu quan điểm tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, việc mua mới có thể thực hiện và nên tập trung vào những mã cầu khỏe và đã break-out, tuy nhiên việc sử dụng margin chỉ nên dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.