Thị trường 07.02.2012: Nhịp tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

08:17 AM - 07/02/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa phiên giao dịch hai chỉ số xanh nhẹ, trên HNX tổng khối lượng dư mua đạt 21 triệu và dư bán gần 16 triệu cổ phiếu. Thanh khoản trên cả hai sàn duy trì ở mức cao với trên 75 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.
Thị trường có xác xuất cao sẽ điều chỉnh vào cuối tuần, trong những phiên giao dịch tới nhà đầu tư hạn chế việc mua đuổi giá trần. Việc mua vào trở lại sẽ được tính đến trong tuần điều chỉnh bắt đầu từ ngày 13/2, về thời điểm mua vào chúng tôi sẽ gửi đến quý nhà đầu tư khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau.

Mở cửa phiên giao hai chỉ số tăng điểm. Áp lực cung, cầu trên cả hai sàn giao dịch khá cân bằng, nửa cuối phiên giao dịch lực mua vào có phần lấn lướt hơn. Đóng cửa phiên giao dịch hai chỉ số xanh nhẹ, trên HNX tổng khối lượng dư mua đạt 21 triệu và dư bán gần 16 triệu cổ phiếu. Thanh khoản trên cả hai sàn duy trì ở mức cao với trên 75 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Trên sàn HNX các cổ phiếu thanh khoản tốt như VND, KLS lực cầu mua vào tốt đóng cửa ở giá xanh. VCG tăng trần cuối phiên với sự tham gia của khối ngoại, PVX tăng lên sát giá trần và trên 5 triệu cổ phiếu được giao dịch. SHN khớp gần 2 triệu cổ phiếu và dư mua giá  trần trên 400 nghìn. Các cổ phiếu penny khác như DCS, HUT, PXA cũng dư mua giá trần cuối phiên. Cổ phiếu dầu khí như PVG, PGS, PVS đều tăng nhẹ. Cổ phiếu vốn hóa lớn trên HSX chỉ có BVH tăng trần cuối phiên, PVF, MSN, VIC đều giảm nhẹ. Các cổ phiếu bất động sản như LCG, OGC, ITA tăng nhẹ, SJS tăng trần nhưng khối lượng khớp lệnh chưa tới 100 nghìn cổ phiếu, KDH tăng trần phiên thứ 2 trong khi HAG, IJC giảm điểm. CTG tích cực nhất trong nhóm cổ phiêu ngân hàng tăng trần cuối phiên, EIB giữ mức giá tham chiếu nhưng có trên 4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. KBC tăng trần với hầu hết lệnh mua vào là của khối ngoại. Nhóm cao su có DRC và CSM tiếp tục nhịp tăng.

Khối ngoại mua ròng 87 tỷ trên HSX và 11.6 tỷ trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào SSI, VCB mỗi mã trên dưới 8 tỷ đồng, VCG (5 tỷ), BVH, HPG, MSN mỗi mã hơn 3 tỷ đồng. Phía bán ròng STB (31 tỷ), TRC, FPT, PHR, CII mỗi mã chưa đến 1 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Nhịp điều chỉnh chính thức kết thúc trong phiên giao dịch hôm nay khi cả hai sàn quay về trạng thái tăng điểm. Dòng tiền vào thị trường vẫn tốt thể hiện qua khối lượng của phiên tăng điểm hôm nay lớn hơn so với phiên giảm ngày hôm qua. Tuy nhiên, lực mua vào khá dè dặt, không có nhiều cổ phiếu dư mua giá trần cho thấy nhịp tăng lần này có thể sẽ không mạnh mẽ như tuần trước. Tuần giao dịch này vẫn sẽ tích cực và đợt điều chỉnh tiếp có thể đến vào cuối tuần, vì thế cơ hội mua vào mà đạt lợi nhuận qua T+4 đã khép lại trong phiên giao dịch ngày thứ 2 và thứ 3. Từ phiên ngày mai, việc mua vào sẽ đối mặt với rủi ro T+4 cao. Về xu hướng lớn hơn, sau đợt điều chỉnh bắt đầu từ cuối tuần này, kéo dài sang tuần sau, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ không sớm kết thúc nhịp tăng như hồi tháng 9/2011. Việc mua và nắm giữ vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận trong suốt nhịp sóng này.

Khuyên nghị đầu tư: Thị trường có xác xuất cao sẽ điều chỉnh vào cuối tuần, trong những phiên giao dịch tới nhà đầu tư hạn chế việc mua đuổi giá trần. Việc mua vào trở lại sẽ được tính đến trong tuần điều chỉnh bắt đầu từ ngày 13/2, về thời điểm mua vào chúng tôi sẽ gửi đến quý nhà đầu tư khuyến nghị cụ thể trong các bản tin tuần sau.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới