Thị trường 07.01.2013: INDEX TĂNG GIẢM TRÁI CHIỀU, KHỐI NGOẠI MUA MẠNH CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG

03:18 PM - 07/01/2013 - VNDIRECT

Hai sàn có một ngày giao dịch rất đặc biệt khi cùng nhau tăng điểm mạnh trong khoảng gần hai giờ đầu tiên. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh từ các mã chủ chốt như SCR, PVX, SHB, đã kéo sàn HNX mất dần đà tăng và đóng cửa giảm nhẹ. Trong khi hàng loạt các Bluechips sàn HOSE lại tăng trần như HPG, OGC, PVF,… khiến VNIndex đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao khi VNIndex đạt 78.3 triệu đv trong khi HNXIndex có đến 83 triệu đv được mua bán tương ứng tổng giá trị giao dịch hai sàn đạt hơn 1,756 tỷ đồng.

Điểm nhấn:

· Hai sàn có một ngày giao dịch rất đặc biệt khi cùng nhau tăng điểm mạnh trong khoảng gần hai giờ đầu tiên. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh từ các mã chủ chốt như SCR, PVX, SHB, đã kéo sàn HNX mất dần đà tăng và đóng cửa giảm nhẹ. Trong khi hàng loạt các Bluechips sàn HOSE lại tăng trần như HPG, OGC, PVF,… khiến VNIndex đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao khi VNIndex đạt 78.3 triệu đv trong khi HNXIndex có đến 83 triệu đv được mua bán tương ứng tổng giá trị giao dịch hai sàn đạt hơn 1,756 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· Ngành ngân hàng chỉ có SHB giảm và EIB đứng giá, còn các mã còn lại đều đóng cửa tăng điểm. SHB vẫn đứng đầu với thanh khoản 15.8 triệu đv. Khối ngoại mua mạnh cổ phiếu ngân hàng với 1.3 triệu đv CTG, 1.1 triệu VCB.

· Nhóm chứng khoán giằng co quanh tham chiếu và hầu hết đóng cửa giảm 1, 2 bước giá.

· PVX tăng trần đầu phiên nhưng sau đó lại quay đầu giảm điểm, khối lượng đạt hơn 9.3 triệu đv.

· BVH, PVF tăng trần ngay đầu phiên, PVF cuối phiên còn hơn 1 triệu đv dư mua giá trần.

Nhận định:

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực của dòng tiền trên sàn HOSE hôm nay, tuy nhiên phiên giao dịch ngày 8/1 vẫn còn là một thử thách rất lớn khi là phiên 231 triệu cổ phiếu giao dịch hôm thứ 5 tuần trước về tài khoản.

Chúng ta cần quan sát lực cầu phản ứng với cung chốt lời như thế nào mới có thể xác định triển vọng dài hơi của thị trường giai đoạn hiện tại.

Với quan điểm thị trường ở vùng đỉnh sóng hồi, chúng tôi cho rằng có thể các phiên tới, nhóm bluechip tiếp tục thu hút dòng tiền, đỡ điểm cho index, sự phân phối sẽ diễn ra khéo léo ở các cổ phiếu dẫn dắt và mang tính chất đầu cơ của sàn Hà Nội

Khuyến nghị:

Dù trong kịch bản sóng hồi hay một kịch bản tích cực hơn, xác suất cao thị trường sẽ gặp sự điều chỉnh trong ngắn hạn, và có thể đến trong nửa cuối tuần này. Vì vậy, các quyết định mua mới cổ phiếu, đặc biệt là mua đuổi nên thận trọng. Với những nhà đầu tư có cổ phiếu, việc tiếp tục nắm giữ khi thị trường chưa xuất hiện các tín hiệu đáng lo ngại vẫn là hợp lý