Thị trường 07.01.2011: Thị trường tiếp tục kịch bản lình xình

03:13 PM - 07/01/2011 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục phiên giao dịch đáng thất vọng với thanh khoản thấp.
Trạng thái kỹ thuật của HNX xấu hơn HoSE do không có lực đỡ của các bluechip.  
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ thị trường, hạn chế mua vào và dùng đòn bẩy tài chính.  Tùy vào trạng thái cổ phiếu trong danh mục, cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu hơn nữa  khi thị trường tiếp tục giảm điểm.

Vnindex tiếp tục một phiên giao dịch thất vọng, thanh khoản quay về mặt bằng thấp của năm 2009. Mặc dù trong phiên 2, thị trường luôn giữ trạng thái tăng điểm nhưng chỉ quanh vùng 481-483, đến kết thúc phiên, thị trường giảm nhẹ 0.15 điểm.

 

BVH vẫn giữ vai trò nâng đỡ thị trường, dù mức tăng 1000 đồng chỉ mang lại cho Vnindex 0.63 điểm trong phiên hôm nay nhưng xét riêng cả tuần cổ phiếu này đã mang lại cho Vnindex 4.45 điểm. Cổ phiếu VPL tiếp tục tạo ấn tượng khi có phiên tăng điểm thứ 13 liên tiếp (+35%).

 

HNX kết thúc phiên mất điểm nhiều hơn so với sàn Hose, giá trị giao dịch cao hơn phiên  hôm qua nhưng vẫn ở vùng thấp. Sự chú ý của thị trường tập trung chủ yếu vào các mã quen thuộc PVX, VND, SHN, HBB, KLS khi khối lượng giao dịch của 5 mã này chiếm gần 40% giao dịch toàn thị trường. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài bên sàn Hà Nội không có gì đột biến ngoài 1,2 triệu cổ phiếu PVS được thỏa thuận nội khối.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Phiên giảm điểm nhẹ cùng khối lượng giao dịch thấp của Vnindex hôm nay không làm thay đổi nhiều tình trạng kỹ thuật của chỉ số này trong giai đoạn gần đây. Trạng thái lưỡng lự của thị trường tiếp tục được phản ánh qua các chỉ số A/D, RSI, Stochastic khi các chỉ số này đều đi ngang. Thị trường vẫn phải chờ đợi một cú huých mới thể hiện xu hướng rõ ràng.

 

Bên sàn HNX, diễn biến tiếp tục xấu đi khi xuất hiện cây nến đỏ. Đường giá đang ở vùng viền cổ của mô hình vai đầu vai. A/D ở mức thấp nhất trong lịch sử, đó là những dấu hiệu cảnh báo thị trường có nguy cơ giảm sâu hơn nữa.

 

Khuyến nghị đầu tư: Theo tinh thần các bản tin trước đây, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường, hạn chế mua vào và dùng đòn bẩy tài chính. Do chỉ số Vnindex có lực đỡ của các bluechip nên phản ánh chưa chính xác tình trạng chung của thị trường, nhà đầu tư cần phải theo dõi diễn biến của các cổ phiếu trong danh mục và cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu hơn nữa nếu thị trường tiếp tục giảm điểm.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.