Thị trường 06.12.2012: VNINDEX ĐÓNG CỬA KHÔNG BIẾN ĐỘNG SO VỚI PHIÊN TRƯỚC

02:46 PM - 06/12/2012 - Stox

SHB có thanh khoản cao nhất thị trường với 3.7 triệu đv và khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1 triệu đv SHB, trong khi mua ròng mạnh MBB 345 nghìn đv và VCB 195 nghìn đv.

Điểm nhấn:

· Trong khi, HNXIndex chìm trong sắc đỏ từ đầu đến cuối phiên, VNIndex giao dịch giằng co và đóng cửa giữ mốc tham chiếu. Tâm lý thị trường khá thận trọng sau 2 phiên khởi sắc đầu tuần khiến dòng tiền có dấu hiệu chững lại.

· Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước với khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 36.3 triệu đv và đạt 25.2 triệu đv tại HNX, tổng giá trị hai sàn gần 840 tỷ đồng. Khối thỏa thuận có 2.7 triệu đv GTT, 0.7 triệu đv SHB, 0.6 triệu đv VND, 0.5 triệu đv BGM,...

Các mã đáng chú ý:

· SHB có thanh khoản cao nhất thị trường với 3.7 triệu đv và khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1 triệu đv SHB, trong khi mua ròng mạnh MBB 345 nghìn đv và VCB 195 nghìn đv.

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán giao dịch giằng co quanh tham chiếu, riêng VND có khối lượng trên 1.1 triệu đv.

· Nhóm khoáng sản giao dịch tích cực với nhiều mã tăng trần và thanh khoản khá, điển hình như BGM với thanh khoản đạt 0.6 triệu đv và KSS với khối lượng giao dịch đạt 1.1 triệu đv.

· ITA đóng cửa tại giá tham chiếu, thanh khoản đạt 1.0 triệu.

Nhận định:

Sau hai phiên tăng điểm với khối lượng đột biến, thị trường hôm nay đã ngừng đà tăng với HNX giảm điểm trong khi VNIndex đóng cửa không biến động so với phiên trước. Thanh khoản sụt giảm so với hai phiên trước đồng thời lực cung đã tỏ ra mạnh hơn trong phiên này.

Như chúng tôi đã nhận định, thị trường trong giai đoạn này vẫn chưa xuất hiện những yếu tố tích cực để tăng điểm bền vững, đặc biệt là mỗi khi cầu giá cao có xu hướng nhích lên thì bên cung luôn trong trạng thái sẵn sàng bán ra. Điều này được biểu hiện luôn trong phiên hôm nay và trên đồ thị của HNX đường giá vẫn đang nằm trong vùng đuôi lá cờ. Như vậy, chúng ta cần chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trong các phiên tới và cơ hội kiếm lợi nhuận lớn hơn T+3 có thể sẽ xuất hiện sau một nhịp giảm điểm nữa.

Khuyến nghị: Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng, hạn chế mua vào và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trong các phiên tới.