Thị trường 06.12.2010: Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh kỹ thuật trong những phiên tới

06:07 PM - 06/12/2010 - VNDIRECT
Đà tăng của Index giảm so với những phiên trước với khối lượng và giá trị giao dịch tăng rất cao.
Chúng tôi giữ quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường hiện đang tiệm cận ngưỡng kháng cự và nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm trong những phiên tới.
Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt như ngành bất động sản cho đợt sóng tăng trung hạn này.

Hôm nay thị trường đã có phiên giao dịch sôi động, GTGD cả hai sàn hôm nay có mức tăng kỷ lục trên 4.100 tỷ (kể cả giao dịch thỏa thuận chiếm khoản 800 tỉ) - mức cao nhất trong nửa năm trở lại đây.  Hai sàn không còn duy trì được đà tăng nóng như những phiên trước, cuối phiên HNX-Index đã giảm bớt đà tăng và đóng cửa ở 117.07 điểm, tăng  0.35%; VN-Index đóng cửa ở mức 465.56 điểm tăng 0.26%. Theo thống kê thị trường có 125 mã cổ phiếu tăng trần giảm khoảng 67% số mã tăng trần so với phiên ngày thứ 6.

Như quan điểm chúng tôi đã đưa ra trong những phiên trước, thị trường hôm nay đã có những điều chỉnh so với những phiên trước khi lực cung hàng chốt lời đẩy KLGD tăng cao. Nhiều khả năng làn sóng chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tục với ngưỡng cản của VN-Index ở mức 470 và HNX-Index ở mức 120. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin tưởng vào quan điểm về thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn, và sau đợt điều chỉnh kỹ thuật Index sẽ vượt qua ngưỡng 470. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt như  ngành bất động sản cho đợt sóng tăng trung hạn này.

Hôm nay NĐT NN đã có phiên bán ròng trên 2 triệu cổ phiếu tại HOSE. Dòng tiền hôm nay có dấu hiệu tăng mạnh ở nhóm 100 mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường với tỷ trọng GD gia tăng so với phiên trước là 4.28%. Nhóm ngành Ngân hàng, dầu khí & tài nguyên đều giảm tỷ trọng GD trong phiên hôm nay, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào nhóm ngành Dịch vụ tài chính với 8.79% tỷ trọng GD, 1.07% của nhóm ngành Vật liệu & Xây dựng.

 

Phân tích kỹ thuật:

Khối lượng giao dịch quá cao trong 3 phiên gần đây cho thấy một dấu hiệu rõ ràng là bên bán đang tích cực chốt lãi. Mặc dù một số mã bluechip lớn vẫn tiếp tục tăng trần với dư mua mạnh hôm nay xong có thể nhận thấy sức mua sẽ khó có thể duy trì liên tục trong những ngày tới. Vì thế khả năng cao chúng ta sẽ có một vài phiên giảm điểm trong tuần này. Trạng thái của thị trường hiện nay chưa thể hấp thụ hết một lượng cung cổ phiếu nhiều đột ngột như vậy.

Các chỉ số RSI, STO đang ở trạng thái quá mua, và điều này chứng tỏ thị trường đang ở trạng thái khá nóng. Chúng ta cần một vài phiên điều chỉnh để lấy lại trạng thái cân bằng.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi giữ quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường hiện đang tiệm cận ngưỡng kháng cự và nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm trong những phiên tới. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt như ngành bất động sản cho đợt sóng trung hạn này.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.