Thị trường 06.11.2012: Giảm điểm, thanh khoản tập trung ở khối thỏa thuận

05:28 PM - 06/11/2012 - VNDIRECT

HNXIndex tiếp tục tạo đáy mới trong phiên sáng, cuối phiên, hai chỉ số về gần mốc tham chiếu nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu: GAS, VNM, MSN, HSG, PVX,…

Điểm nhấn:

· HNXIndex tiếp tục tạo đáy mới trong phiên sáng, cuối phiên, hai chỉ số về gần mốc tham chiếu nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu: GAS, VNM, MSN, HSG, PVX,…

· Khối lượng giao dịch đạt 46.2 triệu tại HOSE và 26.4 triệu tại HNX, tương đương 790 tỷ đồng trên cả hai sàn.

EIB tiếp tục được thỏa thuận với khối lượng lớn khi thỏa thuận thành công 21.3 triệu đv trong phiên

Các mã đáng chú ý:

· Các cổ phiếu ngân hàng khác điều chỉnh quanh tham chiếu. Riêng NVB và SHB có khối lượng giao dịch trên 5 triệu đv.

· SCR tiếp tục giảm sàn với lượng dư mua sàn trên 2.3 triệu đơn vị và thanh khoản đạt 1.9 triệu đv. KBC cũng giảm sàn với khối lượng đạt 0.6 triệu đv. ITA đứng giá với 2.6 triệu đv chuyển nhượng.

· PVX và một số cổ phiếu khoáng sản như LCM, BGM, DHM có phiên giao dịch tích cực khi không có dư bán và giao dịch giá trần cả phiên.

Nhận định:

Đà bán tiếp tục được kìm hãm trong phiên hôm nay và lực cầu bắt đáy cũng đã xuất hiện trở lại ở một số mã song không thật sự mạnh và không gây hiệu ứng cho toàn thị trường. Một số mã bluechips tăng điểm góp phần nâng đỡ giúp các chỉ số đóng cửa không rơi vào vùng thấp nhất phiên.

HNXIndex vẫn tiếp tục xu hướng tiêu cực với 10 phiên giảm liên tiếp và đường giá vẫn bám sát biên dưới của dải Bollinger, đồng thời các dấu hiệu kỹ thuật chưa phát ra tín hiệu tích cực nào. Mọi dự đoán về điểm đáy của HNX đều khá khó khăn do chỉ số này đã phá hết các ngưỡng hỗ trợ trong lịch sử. Sự bật lại của thị trường nếu có thì chúng tôi vẫn đánh giá đó là sự nảy lại kỹ thuật mang tính ngắn hạn.

Khuyến nghị:

Trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên tiếp tục quan điểm thận trọng quan sát thị trường và hạn chế các quyết định bắt đáy vì rủi ro hiện khá lớn và vẫn chưa xuất hiện xung lực mạnh nâng đỡ thị trường.