Thị trường 06.09.2011: Nhà đầu tư đã chốt lời cân nhắc giải ngân trở lại

08:23 AM - 06/09/2011 - VNDIRECT

Thị trường có phiên điều chỉnh thứ 2 khi tình trạng điểm số trái chiều trên hai sàn vẫn tiếp diễn. Với hơn 150 mã giảm sàn, tổng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 91 triệu cổ phiếu, thấp hơn so với các ngày giao dịch trước.
Trong trường hợp thị trường hồi phục vào cuối phiên ngày mai, những nhà đầu tư đã chốt lời nhịp trước có thể giải ngân 1 phần danh mục. Tuy nhiên, cần ý thức rằng xác suất điều chỉnh dài đang cận kề, đợt giải ngân này phải đối mặt với rủi ro T+ lớn.

 

Thị trường có phiên điều chỉnh thứ 2 khi tình trạng điểm số trái chiều trên hai sàn vẫn tiếp diễn. VNINDEX vẫn tăng nhẹ nhờ MSN và BVH tăng trần trong khi HNXINDEX để mất 1.34 điểm.

Nhóm các cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là nhóm chứng khoán vốn hóa lớn và bất động sản bị bán ra mạnh. Tuy vậy về cuối phiên, lực cầu trên HNX xuất hiện đã giúp thị trường phần nào kìm lại đà giảm điểm. Với hơn 150 mã giảm sàn, tổng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 91 triệu cổ phiếu, thấp hơn so với các ngày giao dịch trước. Sự giảm điểm diễn ra hàng loạt, không ngoại trừ những mã vẫn tăng rất mạnh trong các phiên trước như OGC, IJC, IDJ, HUT, PPC, PVF, PVL. Nhóm vận tải PVT, VOS giảm sàn, chỉ có VST, VFR duy trì tăng trần với hơn 500 nghìn đơn vị khớp lệnh. Các mã chứng khoán nhỏ cũng bước vào điều chỉnh chung cùng thị trường. Nhóm đi ngược thị trường hầu hết có sự tham gia của khối ngoại, tiêu biểu có PNJ tăng trần về cuối phiên. DPM và VSH cũng tăng điểm, trong đó DPM đang tiến gần về vùng giá cao nhất trong vòng gần 3 tháng trở lại đây. Nhóm khoáng sản đáng chú ý có BGM tăng điểm, KHB và MIC tăng trần. Nhóm thủy sản dẫn đầu có ANV hôm nay tăng trần, dư mua trần 255 nghìn đơn vị. VSP vẫn tiếp tục chuỗi tăng điểm. VCF với thông tin được MSN chào mua công khai hơn 50% cổ phần cũng tăng trần, đóng cửa chạm mức giá 100 bất chấp bị khối ngoại bán ròng hơn 3 tỷ.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn với 67,3 tỷ trên HOSE và 10 tỷ trên HNX. SSI tiếp tục được mua ròng bền bỉ 33 tỷ đồng. Kế đến là DMC, DPM, ITA, VSH được mua ròng với tổng giá trị 30 tỷ. Nhóm bán ròng đáng chú ý có MSN bị bán 13 tỷ. Bên HNX, khối ngoại có dấu hiệu lướt sóng khi hôm qua bán ròng PGS, hôm nay lại mua ròng hơn 3 tỷ đồng. KLS được mua ròng 2.4 tỷ trong khi BVS bị bán ròng 1.5 tỷ.

Nhận định thị trường

Thị trường dù điều chỉnh phiên thứ 2 nhưng vẫn cho thấy sức mạnh khi lượng cầu ở giá thấp vẫn tốt, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn HNX. Cho tới thời điểm này, đường kênh xu thế kéo từ giữa tháng 8 vẫn được bảo vệ, vì vậy vẫn chưa thực sự đáng lo ngại. Như trong bản tin trước đã đề cập, thị trường đang hình thành một mặt bằng giá mới và cần có thời gian để kiếm chứng mặt bằng giá này, vì thế việc dừng lại trong nhịp điều chỉnh này cho đến thời điểm hiện tại vẫn là hợp lý. Nếu phiên ngày mai lực cầu thể hiện tốt, thị trường tăng điểm về phía cuối phiên thì trạng thái kỹ thuật vẫn ủng hộ xu hướng lên.

Khuyến nghị đầu tư: Trong trường hợp thị trường hồi phục vào cuối phiên ngày mai, những nhà đầu tư đã chốt lời nhịp trước có thể giải ngân 1 phần danh mục. Tuy nhiên, cần ý thức rằng xác suất điều chỉnh dài đang cận kề, đợt giải ngân này phải đối mặt với rủi ro T+ lớn.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới