Thị trường 06.06.2014: Nhóm chứng khoán dẫn dắt thị trường

05:04 PM - 06/06/2014 - VNDIRECT
Giằng co trong phiên sáng, thị trường lấy lại sắc xanh nhờ lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên, đặc biệt nhờ sự dẫn dắt của nhóm chứng khoán. Thanh khoản tăng nhẹ với khoảng 1,270 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

Điểm nhấn giao dịch

 

Giằng co trong phiên sáng, thị trường lấy lại sắc xanh nhờ lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên, đặc biệt nhờ sự dẫn dắt của nhóm chứng khoán. Thanh khoản tăng nhẹ với khoảng 1,270 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

Đáng chú ý nhất phiên là nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt thu hút lực cầu mạnh cuối phiên, dù trước đó giao dịch tương đối lình xình. Chốt phiên một loạt mã tăng trần kèm khối lượng cao gồm SSI, HCM, VND, KLS, BVS, SHS, CTS, AGR,… Trong đó SSI dư mua trần lớn với 1.6 triệu đv, KL cả phiên đạt 4.6 triệu đv.

Trong nhóm cơ bản, nổi bật là VCB và GAS tăng điểm từ đầu phiên, riêng 2 mã này đóng góp 4 điểm tăng cho VNINDEX. Một số mã khác cũng giữ sắc xanh tích cực như BVH, HPG, REE, FPT,…

Trong nhóm bất động sản, xây dựng, đáng chú ý có HQC dư mua trần lớn, thanh khoản tăng mạnh với gần 5 triệu đv giao dịch. Ngoài ra, nhiều mã khác cũng tăng mạnh như DIG, DIC, LCG, ASM, FLC, ITC,… Trên sàn HNX, VCG cũng tăng mạnh 7 bước giá, KL tăng so với các phiên trước, đạt 1.6 triệu đv.

Trong nhóm midcap và penny, sắc xanh cũng chiếm ưu thế, đáng chú ý có nhiều mã tăng trần như VHG, MCG, LAF, HLA, MTG, TNT,…

 

 

Chiến lược đầu tư

 

Nhóm chứng khoán dẫn dắt thị trường

Phiên 06/06 ghi nhận diễn biến tích cực hơn so với diễn biến lình xình giằng co trong các phiên trước, trong đó index tăng điểm mạnh hơn dự đoán với sự đột phá của nhóm cổ phiếu chứng khoán. Như vậy, dòng tiền cho thấy sự phân hóa rõ nét hơn khi đã xuất hiện nhóm cổ phiếu dẫn dắt, mở ra cơ hội tăng trưởng trở lại của thị trường. Điều này sẽ được khẳng định nếu phiên ngày Thứ 2 thị trường vẫn tăng điểm tốt về cuối phiên.

Điểm đáng ngại nhất là thanh khoản chưa thực sự trở lại mặt bằng của giai đoạn trước khi tiếp tục duy trì ở dưới mức trung bình 20 phiên. Ngoài ra, dòng tiền hiện mới nhen nhóm tập trung ở một số nhóm cổ phiếu, nên khả năng cao nhịp tăng, nếu có, sẽ biểu hiện tăng zig zag trên index và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Chiến lược đầu tư

Trong trường hợp phiên Thứ 2 vẫn giữ được xung lực mạnh ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt, có thể chọn lọc mua vào cổ phiếu, hướng đến nhóm cổ phiếu ngành tài chính. Rủi ro giai đoạn này vẫn chưa được loại trừ hết, vì vậy không nên giữ tỷ lệ cổ phiếu cao, đặc biệt không dùng margin.