Thị trường 06.06.2011: Mô hình W chưa bị phá vỡ, vẫn còn cơ hội cho nhịp sóng hồi

02:16 PM - 06/06/2011 - VNDIRECT

Mô hình W chưa bị phá vỡ, các cổ phiếu đã hoàn tất W vì thế mô hình này vẫn được bảo vệ và chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng thị trường xuất hiện cơ hội ngắn hạn.
Trong trường hơp thị trường tái diễn kịch bản cuối tháng 3 thì thị trường cũng cần một thời gian để phá vỡ mô hình W đã hình thành, vì vậy nhà đầu tư sẽ đối mặt với rủi ro giảm giá không quá lớn.

Tiếp nối phiên giảm điểm cuối tuần trước, thị trường mở cửa phiên đầu tuần vẫn giảm điểm, trong đó nhiều cổ phiếu hiện mức dư mua giá sàn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn BVH, MSN, VPL, VIC. Riêng ITC nổi bật ngay từ đầu phiên, đóng cửa giá trần với dư mua hơn 1 triệu đơn vị.

 

Các cổ phiếu đã tăng mạnh trong các phiên trước đều giảm về gần sàn, nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường hầu hết giao dịch ở giá đỏ. Cuối phiên giao dịch đã tích cực hơn khi bên HOSE xuất hiện một số cổ phiếu bất động sản tăng điểm như LCG và TDH, DRH. VCB, SAM, REE cũng tích cực trở lại, nhóm chứng khoán có HCM tăng trần và SSI cũng đóng cửa dưới giá trần 2 line. Bên HNX, có lúc về giá xanh nhưng không duy trì được lâu. Nhóm chứng khoán có BVS và KLS đóng cửa tăng nhẹ. Riêng PVX tiếp tục ấn tượng nhất sàn khi tăng gần trần và khớp lệnh gần 3,6 triệu cổ phiếu. Trong phiên cuối tuần trước cổ phiếu này cũng khớp lệnh kỷ lục 10 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 21 tỷ trên HOSE và 1,4 tỷ trên HNX. Đặc biệt có FPT nằm trong nhóm được mua vào nhiều nhất và giao dịch của khối ngoại chiếm 270/274 nghìn đơn vị khớp lệnh của mã này.

 

Nhận định thị trường

 

Sức ép của phiên giao dịch 115 triệu cổ phiếu hôm thứ 6 đã khiến cho thị trường hôm nay giao dịch khá ảm đạm. Nếu không tính nhóm cổ phiếu BVH, MSN giảm điểm thì cả 2 chỉ số INDEX đều mất số điểm không lớn trong phiên ngày hôm nay. Các cổ phiếu đã hoàn tất W vì thế mô hình này vẫn được bảo vệ và chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng thị trường xuất hiện cơ hội ngắn hạn. Trong trường hơp thị trường tái diễn kịch bản cuối tháng 3 thì thị trường cũng cần một thời gian để phá vỡ mô hình W đã hình thành, vì vậy nhà đầu tư sẽ đối mặt với rủi ro giảm giá không quá lớn. Về mặt kỹ thuật, thị trường đã mất 6 tháng mới hội tụ các yếu tố tích cực như hiện tại, vì vậy nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc rủi ro và cơ hội để quyết định giải ngân.

 

Khuyến nghị đầu tư: Phiên điều chỉnh hôm nay vẫn chưa phá vỡ mô hình W đã hình thành từ tuần trước. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân ở một số cổ phiếu có thanh khoản tốt.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.